Triệu phú Bitcoin tuổi teen Erik Finman tuyên bố “Bitcoin đã chết”

0

Erik Finman – một triệu phú Bitcoin khi mới chỉ 18 tuổi và rất có tiếng trong cộng đồng tiền điện tử, vừa mới cảnh báo rằng “Bitcoin đã chết” và tương lai dài hạn của đồng tiền số 1 thế giới là rất ảm đạm.

Triệu phú nhí Erik Finman tuyên bố “Bitcoin đã chết”

Năm 12 tuổi, Finman được bà ngoại cho 1.000 USD để góp tiền lên đại học, tuy nhiên khi ấy cậu thiếu niên này đã quyết định chơi mạo hiểm bằng cách tất tay vào mua Bitcoin với giá 2.5 USD mỗi đồng.

Finman giải thích rằng cậu đã làm theo anh trai của mình, tìm hiểu về tiền điện tử và sau đó quyết định mua tổng cộng 403 BTC.

Với số Bitcoin mà Finman đã mua, khi ấy tổng trị giá tài sản vào cuối năm 2017 là 8 triệu USD. Nhờ số tiền đó, Finman đã nhanh chóng tậu một căn hộ hào nhoáng ở New York và tham gia vào một số công ty khởi nghiệp sáng tạo, gần đầy nhất là một dự án tập trung vào vệ tinh.

Finman ám chỉ rằng mình đã thanh lý toàn bộ nguồn đầu tư vào tiền điện tử sang tiền mặt, nhưng không tiết lộ đã bán với mức giá nào và lý do cậu bán là để tài trợ cho các dự án đầy tham vọng của mình.

Finman cũng đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc đặt tất cả trứng vào cùng một giỏ là một sai lầm, và cho rằng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu này có giai đoạn sử dụng hữu hạn.

Bitcoin đã chết, bởi sự rời rạc của cộng đồng tiền điện tử, mới đây là hard fork Bitcoin Cash, có rất nhiều thứ mà tôi cho rằng nó sẽ không tồn tại được lâu”, Finman khẳng định với MarketWatch. “Có thể nó sẽ tăng trưởng thêm đôi lần, nhưng về lâu dài, nó đã chết”.

Khi đề cập đến Litecoin – loại tiền điện tử được tạo bởi Charlie Lee, Finman cho rằng nó giống như mặt trời khi lặn và có một khoảng thời gian 8 phút trước mọi thứ tối sầm. Litecoin đang ở phút thứ 7. Và còn nhiều thứ rất khó để tranh luận trong khi các loại tiền điện tử đã giảm hơn 95% so với mức đỉnh và đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2017.

Finman cho biết dự án có cơ hội thành công cao nhất là EthereumZcash, đồng thời Bitcoin Cash có công nghệ rất tuyệt nhưng các nhà phát triển đã làm marketing đồng tiền này khá tệ.

Bất kể như thế nào thì khoản đầu tư của Finman vào tiền điện tử có thể đã thay đổi cuộc sống của cậu theo hướng tốt hơn, vì những thành công hiện tại của Finman, cũng như danh tiếng của cậu đã được khá nhiều người biết đến.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinvietnamnews/EWN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments