CEO BitPay: Bitcoin lâm vào hoàn cảnh hiện tại một phần là do các trader “lướt sóng”

0

Stephen Pair – Giám đốc điều hành của BitPay, vừa khẳng định các hoạt động “lướt sóng” đã góp phần đẩy giá Bitcoin xuống mức thấp hiện tại, trong khi sự sử dụng thực sự của đồng coin này lại chỉ chiếm một phần nhỏ trong việc quyết định giá trị.

CEO của BitPay: “Hoạt động Lướt sóng đã đẩy Bitcoin vào hoàn cảnh hiện tại”

Phát biểu trong chương trình Squawk Box của CNBC, ông Pair tiết lộ rằng BitPay có ý định thay đổi toàn bộ hoàn cảnh hiện tại trong những năm sắp tới.

Theo ông:

“Một yếu tố lớn quyết định giá là việc lướt sóng. Đó là do các nhà đầu tư dự đoán về tiềm năng sử dụng trong tương lai cũng như sự đón nhận công nghệ này. Việc khả năng sử dụng thực sự chỉ chiếm một phần nhỏ trong quyết định giá, và đây mới là phần mà BitPay tập trung vào, khi mà chúng tôi muốn sử dụng một nền tảng và chuyển giao các sản phẩm mà người dùng xem nó là có giá trị.”

Mong muốn về một sự thống trị của thanh toán Blockchain

Theo đó, ông Pair nhấn mạnh rằng BitPay tin rằng sự ứng dụng rộng rãi sẽ là yếu tố chính quyết định giá Bitcoin trong tương lai và hiện công ty đang tập trung vào xây dựng một hạ tầng để biến điều này thành sự thật. Trả lời câu hỏi về tác động của việc ETF Bitcoin bị trì hoãn, ông Pair nói rằng có nhiều chất xúc tác ảnh hưởng đến việc Bitcoin đạt đỉnh vào cuối năm 2017 không riêng gì ETF.

Theo quan điểm của mình, ông cho rằng lưu lượng giao dịch hiện tại của BitPay là khoảng 1 tỉ USD có thể tăng trưởng lên 10 tỉ hoặc 100 tỉ USD trong vài năm nữa khi mà ngày càng nhiều khách hàng bắt đầu có nhu cầu về thanh toán bằng tiền điện tử trong các hoạt động hàng ngày. Và theo ông, nếu điều này xảy ra, thì giá Bitcoin sẽ tăng trở lại đỉnh cao mà nó đã đạt vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Pair đồng thời cũng cho rằng việc đón nhận Blockchain sẽ phát triển rất mạnh vượt xa thị trường tiền điện tử hiện tại và được chấp nhận như là hình thức dữ liệu cố định. Trong vòng 3 đến 5 năm nữa, theo ông Pair, người dùng hàng ngày có thể sẽ có nhu cầu về thanh toán Blockchain khi đi ăn nhà hàng hay là đi mua sắm ở các cửa tiệm.

Ông đồng thời cũng dự đoán rằng điều này sẽ còn vượt xa Bitcoin và nhiều hơn nữa các loại tài sản trên nền tảng Blockchain sẽ trở thành hình thức lưu trữ giá trị hiển nhiên trong tương lai, ông nói:

“Lập luận của chúng tôi tại BitPay đó là hầu hết các tài sản kĩ thuật số sẽ được phát hành trên một Blockchain và hầu hết các thanh toán sẽ là dưới dạng Blockchain. Chúng tôi sẽ xây dựng một nền tảng cho tương lai. Hãy nhớ rằng đây không chỉ còn là vấn đề về Bitcoin hay các loại Token nữa. Đây còn là vấn đề về phát hành USD và Euro trên nền tảng Blockchain. Do đó, chúng ta không chỉ nói về thanh toán được hiểu theo nghĩa Bitcoin khi chúng ta đề cập đến thanh toán Blockchain. Mà chúng ta đang nói về tất cả các loại tài sản kĩ thuật số có thể được đem ra để dùng trong thanh toán.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments