Khắp nước Mỹ bị đe dọa đánh bom, đòi tiền chuộc bằng Bitcoin qua Email

0

Tình trạng lừa đảo thông qua email nhắm đến các trường học, doanh nghiệp, bệnh viện và trụ sở chính quyền trên khắp nước Mỹ dường như đang ở mức độ báo động, kẻ ẩn danh đe dọa sẽ đánh bom những địa điểm này nếu không gửi 20.000 USD giá trị Bitcoin đến địa chỉ ví tiền cụ thể.

Làn sóng doạ đánh bom, đòi tiền chuộc bằng Bitcoin lan rộng khắp nước Mỹ

Có vẻ như lời đe doạ đang được phát tán thông qua một âm mưu tống tiền bằng email. Một người dùng Twitter đã chụp màn hình lại một email mà được cho là có liên hệ với làn sóng tấn công đang được tiến hành.

Hiện vẫn chưa có một lời xác minh nào được đưa ra từ các đơn vị có thẩm quyền về email trên, song nhiều kênh truyền thông địa phương trên khắp nước Mỹ cũng đều báo cáo ghi nhận những lời đe doạ tương tự.

May mắn thay, có vẻ như yêu cầu của những kẻ tống tiền rốt cuộc chỉ là một trò lừa đảo mà chẳng có ai bị mắc bẫy, khi địa chỉ ví Bitcoin được chúng đính kèm (1DKej2QVvLWf2B8kJpqvnUGycmoS3Rm7C9) đến thời điểm thực hiện bài viết vẫn chưa ghi nhận bất kì giao dịch nào, và các nhà chức trách Hoa Kỳ đến nay cũng chưa phát hiện bất kì vật liệu nổ nào tại những nơi bị gửi đe doạ đánh bom. Cụ thể, Sở Cảnh sát Thành phố New York đã đăng tải thông báo như sau:

“Xin hãy cẩn trọng, đang có một email chứa lời đe doạ đánh bom đòi tiền chuộc Bitcoin đang được phát tán, tuy email này đã được gửi đến rất nhiều địa điểm, thế nhưng những cuộc tìm kiếm đã được tiến hành đều không phát hiện bất kì thiết bị gây nổ nào.”

Song, nhằm trấn an tâm lý hoang mang đang lan rộng, người phát ngôn của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra một tuyên bố như sau:

“Cục Điều tra Liên bang nhận thức rõ những lời đe doạ đánh bom đang được lan truyền khắp cả nước và đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hành pháp khác để cung cấp sự hỗ trợ. Như mọi khi, chúng tôi khuyến khích công chúng nên giữ sự tỉnh táo và nhanh chóng báo cáo những hoạt động khả nghi mà có thể là mối đe doạ đến sự an nguy của xã hội.”

Trong một diễn biến có liên quan, vào sớm ngày hôm nay, một người nặc danh cũng đã gọi điện thoại và đe doạ đánh bom Trường Trung học Columbine tại bang Colorado. Giới chức lúc này vẫn chưa thể kết luận liệu đây có liên hệ với làn sóng email tống tiền hay không, dù mối đe doạ sau đó đã được tuyên bố là giả.

Cùng lúc đó, đài NBC News đưa tin các cơ quan hành pháp Mỹ vẫn đang tiếp tục điều tra các đe doạ đánh bom ở những bang Illinois, Ohio, Maryland, Virginia và California. Kết quả tìm kiếm từ khoá “đe doạ đánh bom” trên Google cho thấy con số những thành phố trên khắp Hoa Kỳ báo cáo vụ việc tương tự cứ tiếp tục gia tăng theo thời gian.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/TheNextWeb
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments