Thiếu niên 18 tuổi dọa đánh bom sân bay Miami của Ấn Độ sau khi bị mất Bitcoin

0

Một thiếu niên người Ấn Độ 18 tuổi đã đe dọa sẽ đánh bom Sân bay Quốc tế Miami (MIA) sau khi yêu cầu Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) truy tìm một người Mỹ lừa đảo anh này số Bitcoin trị giá 1.000 đô la trên một diễn đàn trực tuyến phổ biến bất thành.

Teen Ấn Độ doạ đánh bom sân bay Miami sau khi bị mất Bitcoin

Dựa trên các báo cáo từ nguồn tin tức địa phương Hindustan Times, cậu thanh niên 18 tuổi không rõ tên, được cho là đến từ phía Bắc bang Uttar Pradesh đã thực hiện một số cuộc gọi tới FBI để khiếu nại về một thỏa thuận Bitcoin không như ý. Khi cảm thấy không có hy vọng sẽ nhận được sự giúp đỡ mà mình mong muốn, cậu đã lập tức gọi điện đến Sân bay Quốc tế Miami và đe dọa “sẽ cho nó nổ tung”. Theo báo cáo, trước đó teen nam này được biết đã chuyển nhượng khoản đầu tư của mình cho một cá nhân vô danh tính trên một diễn đàn trực tuyến, người đã đảm bảo rằng có thể giúp cậu kiếm lợi nhuận thông qua một thỏa thuận Bitcoin.

Các hãng tin tức đã trích dẫn lời tổng giám đốc Uttar Pradesh cảnh sát (DGP) OP Singh, người nói rằng không có kế hoạch ngay lập tức để bắt giữ hoặc tiết lộ danh tính của thủ phạm, bởi đây chỉ là một cậu bé “18 và ba tháng tuổi.” Không hài lòng với phản ứng của FBI trước tình trạng khúc mắc của mình, teen nam này đã thực hiện “5 cuộc gọi tới các nhà chức trách Sân bay Miami, đe dọa tấn công sân bay bằng cách xông vào bằng súng trường tấn công AK-47, lựu đạn, và bom tự sát”.

FBI đã tiếp cận Cơ quan điều tra quốc gia của Ấn Độ sau khi cuộc gọi của teen nam đến sân bay của Miami. Cậu thanh niên nói với cảnh sát rằng cậu đã lấy tiền của cha mình, người điều hành một tổ chức phi chính phủ, để đầu tư vào Bitcoin. Sau khi kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong giai đoạn trước, cậu đã chuyển khoản đầu tư của mình cho một kẻ lừa đảo trên diễn đàn trực tuyến, người đã hứa với cậu sẽ cho cậu nhiều lợi nhuận hơn nữa, theo các báo cáo.

Thiếu niên đã bị buộc tội theo Bộ luật Hình sự Ấn Độ và Đạo luật CNTT. Bộ luật hình sự của Ấn Độ buộc tội cậu vì tội mạo danh người khác và buông lời đe dọa sân bay Miami, trong khi Đạo luật CNTT cáo buộc tội thực hiện cuộc gọi qua Internet cho chính quyền nước ngoài.

Trong các tin tức liên quan khác, một ban hội thẩm do Bộ tài chính Ấn Độ thiết lập đề xuất một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử được thiết lập để đề xuất một đồng tiền điện tử được nhà nước hậu thuẫn. Theo các báo cáo, hội đồng cũng tư vấn cho chính phủ tiến hành nghiên cứu về công nghệ sổ kế toán phân phối và cách để có thể tận dụng công nghệ, mang lại lợi ích cho đất nước.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CCN
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments