SEC một lần nữa trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin, hạn chót là cuối tháng 2/2019

0

Theo một tài liệu chính thức được công bố ngày 06/12, Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã một lần nữa quyết định trì hoãn phán quyết về các đề xuất thiết lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) cho Bitcoin.

SEC một lần nữa thông báo hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của VanEck/SolidX/Cboe

Trong một thông báo đăng tải vào sớm ngày hôm nay (07/12), cơ quan quản lý này thông báo sẽ dời hạn chót thời gian xem xét đánh giá đề xuất ETF Bitcoin tới ngày 27/02/2019. Đề xuất này lần đầu được gửi lên SEC bởi liên minh hãng dịch vụ tài chính VanEck, startup trong mảng Blockchain SolidX và sàn giao dịch Cboe hồi đầu năm nay.

Đại diện SEC viết:

“Uỷ ban cảm thấy cần thiết đề ra một khoảng thời gian lâu hơn để có thể phát ra tuyên bố đồng ý hay bác bỏ đề xuất, đồng thời có đủ thời gian đánh giá đề xuất này.”

Theo quy định thì khi hạn chót mới là 27/02 đến, SEC sẽ không thể nào lại ra thông báo trì hoãn nữa, đồng nghĩa với việc họ phải hoặc là chấp nhận ETF hoặc phải bác bỏ nó.

Quyết định này được đưa ra sau hàng tháng trời bất an vô định khi trước đó một loạt các ETF đã bị Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch từ chối, tiêu biểu là loạt 9 ETF của ProShares, GraniteShares và Direxion. Tuy nhiên, chỉ 1 ngày sau phán quyết trên, SEC lại “trấn an” bằng cách cho biết sẽ xem xét lại toàn diện các đề xuất này.

SEC sau đó lại tạo ra một khoản thời gian xin ý kiến từ công chúng, đặt hạn chót là 05/11 để mọi người có thể trình bày ý kiến ủng hộ hoặc phản đối ETF Bitcoin.

Đề xuất của VanEck/SolidX khác phần còn lại ở chỗ giá trị của nó trực tiếp phụ thuộc vào giá giao dịch Bitcoin, thay vì giá trên thị trường tương lai như 9 ETF kia.

SEC cũng đã mở một khoảng thời gian xin ý kiến về đề xuất này, đặt ra hạn chót 17/10 để công chúng gửi bình luận và 31/10 để gửi yêu cầu bác bỏ. Uỷ ban từ đó đến nay đã nhận lại hơn 1.600 bình luận, thông báo của SEC tiết lộ.

Hồi đầu tuần trước, SEC cho biết đã tiếp tục có cuộc họp kín với VanEck/SolidX/Cboe để bàn về mức độ khả thi và triển vọng của ETF Bitcoin trước rất nhiều lo ngại về mức độ ổn định của thị trường cùng rủi ro thao túng giá.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments