Forbes: Bitcoin đã gia nhập vào hàng ngũ tài sản “trú ẩn an toàn”

0

Gần 4 triệu Bitcoin chưa được dịch chuyển trong 5 năm

Bitcoin gần đây đã gia nhập hàng ngũ các tài sản trú ẩn an toàn,” theo Chris Reinertsen, Giám đốc Tiếp thị của Rhybeat Technologies.

Tài sản trú ẩn an toàn được xem là nơi mà các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn để trữ tiền của họ khi tình hình kinh tế thế giới bất ổn, thay vì chọn các hình thức rủi ro như chứng khoáng.

Theo truyền thống, thì các tài sản của Mỹ, Vàng và đồng Franc Thụy Sỹ được xem là tài sản trú ẩn an toàn. Và giờ đây, Bitcoin đã được gia nhập vào đội ngũ này.

Điều đó được thể hiện qua biến động của vài tuần vừa qua, khi mà cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ-Trung làm cho tình hình kinh tế trở nên bất ổn hơn bao giờ hết. Reinertsen chỉ ra rằng:

“Khi đồng Nhân Dân Tệ của Trung Quốc rớt giá thấp nhất trong vòng 11 năm qua so với Đô La Mỹ thì dường như dòng vốn lại được chuyển sang Bitcoin. Hơn nữa, vài năm trở lại đây, các nhà đầu tư đều có thể nhận ra được xu hướng tăng trưởng và tầm quan trọng của Bitcoin trong thị trường tài chính này.”

Hiệu suất của các tài sản trú ẩn an toàn kể từ ngày 8/5/2019:

Hiệu suất của các tài sản trú ẩn an toàn

Kirill Bensonoff, CEO của OpenLTV, cũng đồng quan điểm với Reinertsen. “Tôi tin rằng Bitcoin đang trở thành một tài sản ‘trú ẩn an toàn’ tương tự như vàng,” Bensonoff nói. “Mặc dù mối tương quan chưa được thiết lập đầy đủ, chúng ta đã thấy một sự suy thoái lớn trên thị trường truyên thống ngày hôm qua, trong khi Bitcoin tăng. Tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều nguồn vốn hơn nữa đổ vào Bitcoin trong tương lai gần.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ rằng việc mua vào Bitcoin sau khi đồng nhân dân tệ mất giá so với đồng USD là một chiến lược đầu tư khôn khoan. Keith Hilden – người sáng lập Relex Capital, là một trong số đó. Hilden nghĩ rằng sự tăng vọt gần đây của giá Bitcoin là một hành động đầu cơ, khi các thị trường khác cố gắng tìm điểm cân bằng.

“Sự mất giá gần đây của đồng Nhân dân tệ Trung Quốc cho thấy rằng họ đã sẵn sàng để bình thường hóa áp lực kinh tế từ bên ngoài ảnh hướng đến nền kinh tế của họ. nhưng sự lung lay của một động thái ngoại hối như vậy đã được cảm nhận ở thị trường chứng khoán và tiền tệ trên toàn thế giới,” ông nói.

Bất kể các ý kiến phân tích mới đây, các nhà đầu tư bảo thủ nên rất thận trọng trong việc đổ tiền vào một kho lưu giữ giá trị với sự biến động lớn như Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Forbes
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.2/5 - (5 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments