Nếu bạn đã từng mua Bitcoin, 97,5% bạn có lãi và khả năng mất tiền khi đầu tư BTC là “vô cùng nhỏ”

0

Ngân hàng Trung Quốc đăng tải Infographic về Bitcoin, lý do tại sao BTC tăng giá

Sự biến động của Bitcoin (BTC) từ lâu đã là chủ đề được bàn luận rất nhiều trên các kênh phương tiện truyền thông, một nhà phân tích tiền điện tử mới đây đã chỉ ra rằng khả năng mất tiền cho một khoản đầu tư Bitcoin là rất thấp, nó gần như có thể được coi là bất thường. Ông tính toán rằng nếu bạn đã mua Bitcoin vào bất kỳ thời điểm nào trong lịch sử, có đến 97,5% là bạn đã kiếm được lợi nhuận.

Bitcoin không biến động như nhiều người nghĩ

Khi mức độ phổ biến của Bitcoin ngày càng tăng, kéo cả những người ít hiểu biết nhất về công nghệ vào không gian tiền điện tử, áp lực từ các kênh phương tiện truyền thông chính thống cũng tăng lên. Giờ đây, tiền điện tử đã phát triển vượt qua một ngách nhỏ và Bitcoin đã trở thành một cái tên quen thuộc, các kênh phương tiện truyền thông truyền thống đã bắt đầu một chiến dịch nhằm nói xấu lớp tài sản mới.

Các nhà đầu tư và nhà kinh tế truyền thống đã lên tiếng về sự biến động và không thể đoán trước của Bitcoin, cho rằng đó là một kế hoạch Ponzi được tạo ra để lấy tiền trong túi của các trader cả tin.

Trước tất cả các cuộc tấn công không ngừng từ các nhà đầu tư và cơ quan quản lý, bất kỳ dữ liệu nào được đưa ra và giải thích không chính xác các khiếu nại như thế này đều được cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh và tôn vinh.

CharlesTheETH – một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter và là người dẫn chương trình podcast của Crypto Entrepreneurs, đã chia sẻ một biểu đồ cho thấy rằng Bitcoin không chỉ là một khoản đầu tư tuyệt vời mà khả năng mất tiền của người mua là vô cùng nhỏ.

Dữ liệu cho thấy đầu tư vào Bitcoin gần như là một chiến thắng chắc chắn

Biểu đồ được CharlesTheETH chia sẻ trên Twitter cho thấy có ít hơn 100 ngày trong số hơn 3.900 ngày, trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin, nơi mua và nắm giữ BTC sẽ không có lợi.

“Màu đỏ là một ước tính sơ bộ về số ngày trong toàn bộ lịch sử của Bitcoin, nơi mua và nắm giữ sẽ không có lợi. Ít hơn 100 ngày trong số hơn 3.900 ngày.

Trò lừa đảo duy nhất ở đây tôi thấy là Satoshi đã lừa đảo tất cả chúng ta có lợi nhuận lớn.”

Sau đó ông tiếp tục giải thích về khả năng mất tiền khi đầu tư vào Bitcoin. Trong một tweet ngày 3/9, ông nói rằng “nếu bạn mua Bitcoin ở bất kỳ ngày ngẫu nhiên nào trong lịch sử của nó, thì có một cơ hội 97,5% là bạn đã kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.”

“Nếu bạn đã mua bitcoin vào bất kỳ ngày ngẫu nhiên nào trong lịch sử của nó, thì có 97,5% cơ hội bạn kiếm được lợi nhuận.

Bitcoin đã cho phép những người cực kỳ ngu ngốc (tôi và có lẽ là bạn) kiếm được số tiền lớn và nó khiến tôi lo lắng.”

Một biểu đồ tương tự đã xuất hiện trước đó vào tháng 8 khi Bitcoin bắt đầu củng cố mạnh mẽ sau thời gian nghỉ ngơi ngắn ngủi trên mốc 12.000 USD. Ceteris Paribus – một nhà phân tích tiền điện tử khác, đã chia sẻ biểu đồ từ Messari Crypto cho thấy, Bitcoin chỉ mới trải qua 63 ngày trong toàn bộ lịch sử của nó trên mức $12.000.

Con số này còn thấp hơn nữa khi xem dữ liệu bằng đô la Úc (AUD). Một Twitter chỉ ra rằng khi nhìn vào giá Bitcoin theo AUD, nó thậm chí có ít ngày hơn trên $12.000 – chỉ 38 ngày.

Tất cả những điều này cuối cùng chỉ muốn gửi đi một thông điệp rằng những đợt biến động tăng giảm trong ngắn hạn không nên được xem là yếu tố quyết định giá trị thực sự của Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.7/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments