Chỉ số hash rate Bitcoin lại lập kỷ lục mới, liệu giá có tăng theo sau?

0

Chỉ số hash rate của Bitcoin lại phá kỉ lục mới

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một sự gia tăng mạnh mẽ về sức mạnh tính toán sau khi hashrate của mạng tăng 25% trong vòng một tuần.

Hash rate leo lên mức cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu từ Blockchain, hashrate Bitcoin đã tăng lên mức 87 triệu hash mỗi giây (TH/s) vào ngày 3 tháng 9.

Tỷ lệ băm mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain
Tỷ lệ Hashrate mạng bitcoin. Nguồn: Blockchain

Con số này đã vượt qua mức 82,5 triệu h/s trước đó vào cuối tháng 8 và thiết lập mức cao mới hàng ngày trong những tháng gần đây.

Chỉ số Hash rate đề cập đến sức mạnh tính toán tổng thể liên quan đến việc xử lý các giao dịch Bitcoin. Chỉ số này càng lớn thì càng có nhiều năng lượng và vì vậy mạng lưới Bitcoin sẽ càng an toàn.

Ngoài ra, hash rate tăng có nghĩa là các công ty khai thác đang có xu hướng đầu tư một lượng tài nguyên lớn để mở rộng hoạt động của họ, tức là đặt cược vào giá trị của Bitcoin sẽ tăng trong tương lai.

Keiser: “Giá sẽ tăng theo sau Hash”

Các công ty khai thác đã thi nhau tham gia thị trường Bitcoin một lần nữa vào năm 2019, sau khi tỷ lệ hash rate giảm xuống mức thấp hồi năm ngoái, một cái gì đó đi kèm với đợt tăng giá bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.

Bây giờ, các nhà bình luận có niềm tin rằng hash rate sẽ còn tăng cao hơn nữa và đi kèm với đó là giá Bitcoin.

Cuộc đua khai thác 3 triệu Bitcoin cuối cùng sẽ giúp hashrate tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm tới,” Samson Mow – CSO của Blockstream, viết trên Twitter hôm thứ Hai.

Max Keiser – Chủ nhà kênh RT, đã chỉ ra rằng sự bất ổn chính trị đang diễn ra ở Vương quốc Anh sẽ thúc đẩy giá Bitcoin.

Hash rate Bitcoin tiếp tục tăng mạnh. Giá sẽ theo sau hash. Sự bất ổn ở Vương quốc Anh sẽ dẫn đến sự hoảng loạn mua vào từ người Anh, theo báo cáo,” Keiser viết trên Twitter hôm nay.

Như Toiyeubitcoin báo cáo sáng ngày hôm nay, Bitcoin đã tăng mạnh gần 10% kể từ đầu tuần sau một thời gian dài giao dịch sideway.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments