Max Keiser: Hash rate Bitcoin đạt mức cao kỷ lục mới, giá sẽ theo sau

0

Max Keiser: giá Bitcoin sẽ tăng theo hash rate

Hash Rate của mạng lưới Bitcoin lại vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, theo dữ liệu từ blockchain.com ngày 20/8.

HashRate của đồng tiền điện tử hàng đầu đã tiếp tục phá vỡ các kỷ lục trước đó trong suốt mùa hè này, hôm nay chỉ số này đã đạt mức 82,5 nghìn tỉ hash một giây (TH/s).

Hash rate của mạng Bitcoin, biểu đồ 1 năm. Nguồn: blockchain.com
Hash rate của mạng Bitcoin, biểu đồ 1 năm. Nguồn: blockchain.com

Trong một tweet được đăng tải đầu tháng này, nhà đầu tư Bitcoin thiên thần Max Keizer đã nhắc lại quan điểm của mình:

“Giá sẽ theo sau hashrate và biểu đồ hashrate sẽ tiếp tục thị trường tăng trưởng 9 năm của nó.”

Ông cho lập luận rằng hash rate Bitcoin càng cao thì mạng lưới sẽ càng an toàn, niềm tin của nhà đầu tư tăng lên, điều này thúc đẩy nhu cầu. Do đó, Keizer tin rằng giá đang bắt kịp với các nguyên tắc cơ bản của mạng lưới.

Nguyên tắc cơ bản của mạng lưới

Hash rate của một loại tiền điện tử – đôi khi được gọi là hash hoặc sức mạnh tính toán – là một tham số để đo lường khả năng tính toán mà một mạng lưới cụ thể có thể thực hiện mỗi giây. Hash rate càng cao có nghĩa là sự cạnh tranh giữa các thợ mỏ để xác nhận các block mới lớn hơn, nó cũng làm gia tăng lượng tài nguyên cần thiết để thực hiện một cuộc tấn công 51%, điều này giúp mạng lưới được an toàn hơn.

Chuỗi các lịch sử giao dịch được tạo ra trong suốt mùa hè này là một dấu hiệu tăng giá, với các nhà phân tích và trader đều cảm thấy phấn khích trước các dấu hiệu về sức mạnh và sự mạnh mẽ của mạng lưới.

Nhìn về phía trước

Bitcoin halving – giảm 50% phần thưởng block cho các thợ mở, sự kiện được mong đợi nhất vẫn còn cách chúng ta một thời gian nữa, cụ thể sẽ diễn ra vào tháng 5 năm 2020.

Mặc dù sự kiện này có thể tác động tích cực tới giá của đồng coin (giảm nguồn cung sẽ tăng sự khan hiếm), tác động của nó đối với các thợ mỏ sẽ được quan tâm đặc biệt, với một số lo ngại rằng khi phần thưởng block giảm sẽ ngăn cản nhiều người tham gia mạng lưới và ảnh hưởng xấu đến sức mạnh hash rate của mạng.

Cũng trong mùa hè này, Charlie Lee – nhà sáng lập Litecoin (LTC), người đã dự báo một cú shock cho hệ sinh thái của LTC khi diễn ra halving, tuy nhiên, nhận định của ông đã bị đảo ngược khi hash rate sau halving của mạng lưới LTC được tiết lộ là mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments