Các nhà đầu tư đang “đổ tiền” vào Bitcoin giữa cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

0

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có thể khiến Bitcoin lên tới 25.000 USD

Theo dữ liệu phân tích mới từ nền tảng giao dịch eToro cho thấy, các trader đã “đổ tiền” vào Bitcoin kể từ khi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc bắt đầu. Các số liệu nhấn mạnh ba ngày quan trọng mà giao dịch Bitcoin tăng mạnh trên nền tảng của họ. Theo Business Insider.

Ngày đầu tiên là vào ngày 25 tháng 5, số lượng vị thế Bitcoin mới đã tăng vọt đến 139% khi Trung Quốc tăng thuế đối với 60 tỷ USD giá trị hàng hóa nhập khẩu của Mỹ.

Lần thứ hai là vào ngày 25 tháng 6, các vị thế Bitcoin tăng 40% sau khi Mỹ tuyên bố hoãn một đợt áp thuế đối với 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc khi các cuộc đàm phán giữa Bắc Kinh và Washington được nối lại.

Và lần thứ ba là vào ngày 13 tháng 8, các vị thế Bitcoin đã một lần nữa tăng vọt 123% khi Mỹ chính thức trì hoãn áp thuế đối với một số hàng hóa Trung Quốc cho đến tháng 12.

Theo nhà phân tích Simon Peters của eToro, cả Bitcoin và Vàng dường như đang phản ứng tích cực trước bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung leo thang.

“Bằng cách so sánh, Bitcoin có những đặc tính tương tự như vàng ở chỗ sẽ chỉ tồn tại một số lượng hữu hạn (21 triệu BTC), nó là phi tập trung, giá của nó không bị ảnh hưởng bởi lạm phát và nó có ưu thế hơn so với vàng về chi phí lưu trữ thấp hơn.

Biến động giá tiêu cực, hack và cáo buộc thao túng giá vẫn đè nặng lên danh tiếng của nó. Tuy nhiên, mối tương quan với vàng trên nền tảng eToro, có thể là một dấu hiệu cho thấy nhận thức chung về Bitcoin đang dần chuyển từ đầu cơ sang một kho lưu trữ giá trị với rủi ro thấp hơn.”

Trong khi đó, nhà kinh tế học và nhà phân tích tiền điện tử Alex Krüger cho rằng Bitcoin đã ghi nhận phản ứng thời gian thực khác biệt đầu tiên của nó đối với cuộc chiến thương mại.

Theo dòng thời gian của Krüger, Bitcoin đã tăng vọt vào thứ Sáu, ngay sau khi Tổng thống Trump tạo ra một cơn địa trấn bằng cách tuyên bố sẽ tăng mức thuế hiện có đối với hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc lên 30%.

“Hôm nay là ngày đầu tiên BTC phản ứng mạnh mẽ trong *thời gian thực* với tin tức lớn Chiến tranh thương mại hoặc điều chỉnh USD/CNY.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments