Nữ tỷ phú người Nam Phi: “Tôi đã mất rất nhiều tiền vì đầu tư Bitcoin”

0

Tỷ phú Nam Phi đu dỉnh Bitcoin

Magda Wierzycka – CEO của công ty dịch vụ tài chính Sygnia Asset Management, cho biết cô vẫn đang thu hồi vốn sau khi mua Bitcoin ở mức giá đỉnh cao của thị trường tăng giá sau cùng.

Trong một cuộc phỏng vấn trên The Money Show, Magda Wierzycka nói rằng cô đã mua số Bitcoin cuối cùng của mình gần mức cao nhất mọi thời đại ở $18.000. Nữ doanh nhân tỷ phú người Nam Phi cho biết chồng bà vẫn chưa tha thứ cho bà.

“Đó là sự thiệt hại lớn nhất. Chồng tôi đến nay chồng tôi vẫn chưa tha thứ cho tôi. Tôi đã mua số Bitcoin đầu tiên của mình ở giá $4.000. Lượng Bitcoin cuối cùng của tôi mua ở mức $18.000 và sau đó chứng kiến nó giảm mạnh vào tuần sau. Và tôi đã hoàn toàn bị cuốn vào Hội chứng hoa tulip. Tôi mua vào vì tin rằng đây là vàng kỹ thuật số, cửa hàng kỹ thuật số có giá trị.”

Vào thời điểm đó, người dẫn chương trình Bruce Whitfield cắt lời và nói rằng BTC vẫn có thể là hình thức mới của vàng kỹ thuật số. Nhưng Wierzycka cho biết những ngày này, cô ấy chấp nhận rủi ro ít hơn nhiều trong danh mục đầu tư của mình.

“Tôi không quan tâm nó là gì. Tôi đã mất rất nhiều tiền. Tôi không còn tin tưởng gì nữa. Tôi đã trở lại các quỹ theo dõi chỉ số và không có gì khác.”

Câu chuyện của Wierzycka cũng là câu chuyện chung của nhiều người đã đầu tư Bitcoin vào thời điểm gần cuối đợt tăng giá parabolic sau cùng.

Peter McCormack – một fan cứng của Bitcoin, gần đây đã tiết lộ khoản thua lỗ lớn vì Bitcoin của mình. Ông nói với tờ The Guardian rằng ông đã thấy giá trị BTC của mình tăng lên hơn 1,2 triệu USD trước khi bong bóng vỡ vào tháng 1 năm 2018.

“Lúc đầu, tôi gửi vào 5.000 bảng Anh (GBP); vào thời điểm đó, tháng 1 năm 2017, Bitcoin có giá khoảng 600 USD, vì vậy tôi đã mua 7 hoặc 8 BTC và dành phần còn lại cho các đồng tiền điện tử khác. Nhưng trong vài tuần sau đó, tôi đã bị lôi cuốn và đổ vào một lượng tiền lớn – tất cả 23.000 GBP. Vào cuối năm 2017, Bitcoin đạt gần $20.000 và danh mục đầu tư của tôi đã tăng lên khoảng 1,2 triệu USD. Đó là lúc tôi mất kiểm soát một chút.

Tôi vẫn tin rằng Bitcoin là một nguồn lực tốt. Gần đây tôi đã phỏng vấn Alex Gladstein của Tổ chức Nhân quyền – người đang giải thích cách BTC giúp mọi người sống trong chế độ độc tài phát triển, ví dụ, phụ nữ ở Afghanistan không được phép mở tài khoản ngân hàng, nhưng họ vẫn có thể làm việc và được trả lương bằng Bitcoin. Đây là một bước đi đúng hướng. Trọng tâm chính của tôi bây giờ là khám phá cách Bitcoin có thể giúp ổn định một thế giới đang ngày càng biến động.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments