Trader nên “thắt dây an toàn”, đợt tăng giá lớn của Bitcoin vẫn chưa kết thúc

0

Nhà phân tích tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống $8.500 trước khi tăng lên $13.800

Hans Hauge – nhà nghiên cứu định lượng cấp cao tại quỹ đầu tư tiền điện tử Ikigai, cho rằng đợt tăng giá của Bitcoin trong năm 2019 vẫn chưa kết thúc.

Theo Hauge, một phân tích về số lượng BTC được bán bởi những người nắm giữ dài hạn theo thời gian cho thấy tiền điện tử số 1 thế giới vẫn chưa đạt đến đỉnh trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

“Đỉnh bong bóng Bitcoin được xác định rõ ràng với cụm màu đỏ đậm của BDD nhị phân được điểu chỉnh. Cho đến khi điều đó xảy ra, nó vẫn chưa đạt đỉnh. Dư luận là chìa khó ở đây vì cụm màu đỏ đó là do giả định của đám đông và tự hoàn thiện (tính phản xạ).”

Ghi chú: BDD là viết tắt của từ Bitcoin Days Destroyed, có nghĩa là “Ngày Bitcoin bị phá hủy”.

Ngược lại, Hauge cho biết những con số cho thấy một lượng tích lũy lớn trên thị trường.

“Trên thực tế, gần đây đã xuất hiện khá nhiều sự tích lũy (hoặc cái mà bạn có thể gọi là ngủ đông). Một vài người sẽ luôn nhận được lợi nhuận trong ngắn hạn, nhưng điều đó sẽ được mong đợi ở bất kỳ thị trường nào.

Nếu chúng ta nhìn rộng hơn và suy nghĩ về dài hạn, mức Rủi ro Dự trữ hiện tại của chúng là tương đương với thời điểm ở đầu năm 2017. Nếu bạn nhớ lại điều đó là đúng trước khi mọi thứ trở nên điên rồ và 6 – 9 tháng trước khi bong bóng nổ (BTC là khoảng $1k – $2k vào thời điểm đó).”

Nguồn: Twitter của Hans Hauge
Nguồn: Twitter của Hans Hauge

Niềm tin dành cho tiền điện tử vẫn đang nằm trong vùng sợ hãi, theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (Fear & Greed Index) từ Alternative.me. Chỉ số này chạm mức thấp nhất là 5 điểm vào thứ Năm, điều này cho thấy các trader đang “sợ hãi tột độ” và giá sẽ tiếp tục giảm. Theo những người tạo ra chỉ số này cho biết, nỗi sợ hãi tột độ thường cho thấy các trader có thể đã bị đù đắp quá mức và thị trường bị mua quá mức.

Tại thời điểm viết bài, Chỉ số Fear & Greed đã tăng trở lại mức 33 điểm, nhưng vẫn nằm trong vùng sợ hãi.

Chỉ số  Fear & Greed
Chỉ số  Fear & Greed

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments