Mặc dù đang hồi phục, giá Bitcoin vẫn có thể giảm xuống mức $8.000

0

Giá Bitcoin lần đầu tiên kể từ năm 2011 giảm liên tiếp 5 tháng liền

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã hồi phục đáng kể sau cú giảm đột ngột xuống mức thấp $9.855 vào ngày 16/8. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tiền điện tử vẫn đang short tại thời điểm này. Họ đã xem xét các biểu đồ ngắn hạn và dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ không duy trì được vị thế hiện tại trên khu vực $10.000. Theo ý kiến của họ, BTC thậm chí có thể giảm xuống $8.000 trong thời gian ngắn.

Bitcoin duy trì hỗ trợ ở khu vực 10.000 USD

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $10.420 và đã tăng trở lại 2,83% trong khung thời gian 24 giờ. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã giao dịch ổn định trong vùng $10.000 suốt 48 giờ qua sau khi hồi sinh từ mức $9.000. Thị trường nhìn chung ngày hôm nay đã cho thấy “màu xanh” và hầu hết các altcoin đều ghi nhận mức lợi nhuận nhỏ.

Tuy nhiên, Financial Survivalism – một nhà phân tích tiền điện tử trên Twitter, cho rằng Bitcoin có thể giảm về $8.000, mức giá được thấy lần cuối cùng vào ngày 17 tháng 6 năm 2019. Cụ thể, Survivalism cho hay mức giá mục tiêu tốt nhất cho BTC là $8.775.

Biểu đồ phân tích tiềm năng giảm giá cho Bitcoin

Để rõ ràng hơn về lý do tại sao ông lại nghĩ BTC có thể sớm giảm giá, Survivalism đã đưa ra một biểu đồ phân tích. Theo các đánh dấu trên biểu đồ ngắn hạn của Bitcoin mà ông chia sẻ, giá Bitcoin đã kéo lên và kích hoạt một điểm giao cắt tử thần (Death Cross). Ngoài ra, mô hình Cờ Giảm (Bear Flag) với $8.735 hiện đang được nhìn thấy.

Bên cạnh việc nhận định mục tiêu giá cho Bitcoin trong tuần tới. Survivalism cũng dự báo rằng Ethereum có thể giảm xuống mức $80. Theo lời của ông, mục tiêu cho ETH/USD dựa trên mô hình cờ giảm được nhìn thấy ở khoảng $80. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đang giao dịch ở mức $194.

Nhà phân tích đặt cược 10 BTC để phản pháo Changpeng Zhao

Không chỉ có Survivalism đang short Bitcoin, một số nhà phân tích khác cũng có nhận định rằng Bitcoin có thể sẽ tạm thời “rút lui”. Chẳng hạn, BitKrabs – một cá voi Bitcoin, gần đây đã đặt cược 10 BTC với CEO của sàn giao dịch Binance, Changpeng Zhao (CZ). Cá voi này tin rằng Bitcoin sẽ giảm xuống còn $8.000 trong tháng 8 và nếu điều đó không xảy ra, ông sẽ “tặng” CZ 10 BTC.

Tuy nhiên, một số người lại đang tập trung vào hiệu suất của Bitcoin trong thời gian dài và tiềm năng của đồng tiền này. Một trong số đó là Cameron Winklevoss, người đã tuyên bố vào ngày 18/8 rằng Bitcoin sẽ lật đổ vàng.

“Bitcoin sẽ lật đổ vàng, nhưng nó cũng sẽ phá hủy bất kỳ thị trường mới nổi đầy biến động nào mà không đặt lợi ích của công chúng lên hàng đầu.” Winklevoss phát biểu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar