3 Lý do khiến giá Bitcoin chưa thể tăng trở lại mức 13.000 USD

0

Phân tích giá bitcoin ngày 07/06/2019

Bất chấp lời hứa hẹn của các nhà phân tích tiền điện tử và tổ chức như Goldman Sachs, giá Bitcoin vẫn tiếp tục dao động quanh mức 5 con số thấp. Chuyện gì đang xảy ra?

Sau khi vật lộn để giữ trên mức $11.000 vào đầu tuần này, cuối cùng giá Bitcoin đã phải chịu khuất phục trước áp lực bán tháo và giảm xuống dưới mức $10.000 lần thứ hai trong ba tuần. Trước khi BTC giảm, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng $10k sẽ đóng vai trò là điểm nảy đáng tin cậy vì mức giá này đại diện cho hỗ trợ tâm lý quan trọng.

Rõ ràng, BTC đã không đi theo hướng mà các nhà phân tích mong đợi, và ngay cả sau khi thực hiện một động thái tăng mạnh từ $9.500 lên $10.450, Bitcoin vẫn chỉ cố gắng duy trì ở trên $10.100.

Hãy cùng xem điều gì đang khiến đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tiếp tục giảm.

Dovey Wan cho rằng một kế hoạch Ponzi đang phá vỡ thị trường

Vào ngày 14/7, cổ đông sáng lập của Primitive Ventures, Dovey Wan, đã cáo buộc sự điều chỉnh mạnh mẽ của thị trường điện tử gần đây với một số lượng Bitcoin được bán ra là do Plus Token – một dự án Ponzi lừa đảo của Trung Quốc. Dự án này đã huy động được 200.000 BTC và hơn 800.000 ETH từ các nhà đầu tư ngây thơ ở Trung Quốc.

Theo Wan, nhóm phát triển đứng sau Plus Token vẫn chưa bị bắt giữ toàn bộ và dữ liệu từ công ty kiểm toán an ninh mạng Peckshield cho thấy gần đây có hơn 1.000 Bitcoin được chuyển vào HuobiBittrex từ tài khoản của Plus Token.

Wan tin rằng những kẻ lừa đảo này đang cố tình chuyển các khoản tiền điện tử của mình thành những đợt nhỏ vào các sàn giao dịch, từ khoảng 50 đến 100 BTC mỗi lần. Wan cũng cho biết rằng gần đây cô tình cờ nghe được một cuộc trò chuyện, nơi các trader Trung Quốc tiết lộ ai đó đã bán phá giá nhiều lần 100 BTC không ngừng trên Binance.

Nếu Wan đúng, hoàn toàn có khả năng những đợt bán đi bán lại số lượng lớn Bitcoin sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá giao ngay trên các sàn giao dịch, nhưng sự kiện này có lẽ không phải là lý do duy nhất dẫn đến sự bất ổn của Bitcoin gần đây.

Chú ý đến khoảng cách CME

Khoảng cách hợp đồng tương lai Bitcoin của CME là một chủ đề phổ biến khác mà các trader Bitcoin và nhiều người cho rằng sự tồn tại của khoảng cách này là lý do khiến Bitcoin tiếp tục giảm xuống dưới $10.000. Nhìn lướt qua biểu đồ hàng ngày của BTC cho thấy khoảng cách $870 giữa $7,177 và $8,050.

Chú ý đến khoảng cách CME

Khoảng cách này đơn giản là kết quả của việc giá Bitcoin di chuyển vào cuối tuần qua trong khi CME tương lai đã đóng cửa và không gian thể hiện sự khác biệt giữa lần đóng cửa trước đó và giá mở cửa mới khi thị trường mở cửa trở lại.

Khoảng cách là một nguyên nhân gây lo ngại vì các trader đặt giá làm mục tiêu phải được lấp đầy tại một thời điểm nào đó, thông thường khi một tài sản điều chỉnh và hồi lại các hỗ trợ trọng vùng lân cận của khoảng trống.

Nhiều trader tin rằng Bitcoin phải kiểm tra lại vùng $7.100 đến $8.500 để củng cố trước khi nối lại xu hướng tăng mạnh mẽ lên mức cao nhất của năm 2019.

Tích lũy Bitcoin trước nỗi lo về suy thoái kinh tế

Một nhóm các nhà phân tích tiền điện tử đã đăng tải các biểu đồ cho thấy Bitcoin đã bước vào giai đoạn củng cố kéo dài và sẽ tiếp tục được ghim trong khoảng giá từ $9.000 đến $14.000 cho đến khi có thêm động lực tăng lên trong sự kiện halving năm 2020.

Tích lũy Bitcoin trước nỗi lo về suy thoái kinh tế

Đầu tuần này khi thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến đợt sụt giảm khủng khiếp trước sự suy yếu của nền tảng kinh tế vĩ mô, nỗi lo về suy thoái xuất hiện khi một nhà kinh tế tập trung vào một đường cong lợi suất đảo ngược trên trái phiếu kho bạc Mỹ.

Tuần này, độ dốc của trái phiếu kho bạc Mỹ đã bị đảo ngược và đối với các nhà kinh tế và phân tích thị trường, đây thường là một chỉ báo cho thấy một cuộc suy thoái có thể đang diễn ra.

Đồng thời, Vàng đã tiếp tục tăng giá và nhiều nhà đầu tư tin rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tương tự và hàng rào chống lại sự biến động.

Nếu Mỹ và các quốc gia khác thực sự đang trên bờ vực suy thoái, công chúng sẽ đổ vốn vào Bitcoin, điều này giúp tăng giá trị và vốn hóa thị trường của BTC.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã bắt đầu giảm về mức $10.000 và $9.800 sẽ là ngưỡng hỗ trợ gần nhất mà BTC phải giữ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar