Brexit của Anh có thể kích hoạt Bitcoin bứt phá lên mức cao kỷ lục mới?

0

Brexit của Anh có thể kích hoạt Bitcoin bứt phá lên mức cao kỷ lục mới

Người đứng đầu công ty công nghệ blockchain CommerceBlock cho rằng Brexit không thỏa thuận có thể là yếu tố thúc đẩy tiếp theo cho Bitcoin tăng giá.

Các cuộc đàm phán của Vương quốc Anh và các nhà lập pháp châu Âu về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) đã rơi vào bế tắc gần ba năm nay. Sự bất ổn về kinh tế này đã khiến giá đồng GBP giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một thập kỷ. Với việc các quan chức EU không sẵn sàng đàm phán, một Brexit không thỏa thuận sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 10.

Nicholas Gregory – CEO của CommerceBlock, nói với tờ The Independent rằng điều này có thể đẩy Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay.

“Bitcoin đã lấy lại sự lạc quan của mình trong năm nay với nhiều đợt tăng giá nhỏ, nhưng một Brexit không thỏa thuận có thể thấy một sự bứt phá lớn chưa từng có. Việc ra đi không có thỏa thuận từ EU không chỉ tạo ra một sự hỗn loạn và biến động đối với hai đồng tiền fiat lớn, mà nó cũng sẽ gây ra một cuộc khủng hoảng bản sắc cho hệ thống toàn cầu khi sự dự phòng và dễ bị tổng thương của các loại tiền tệ fiat toàn cầu được đặt ra.”

Simon Peters – một nhà phân tích tại eToro, nói với Daily Express rằng đợt tăng giá gần đây của Bitcoin có liên quan đến việc đồng nhân dân tệ của Trung Quôc bị suy yếu, ông nhấn mạnh sự nổi lên của BTC như môt hàng rào chống lại bất ổn kinh tế toàn cầu.

“Không có sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa đợt tăng giá đột biến của Bitcoin cuối tuần qua với thông báo áp thuế của Donal Trump với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Đồng nhân dân tệ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục so với đồng đô la kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm tài sản thay thế cho sự giàu có của họ.

Trong thời gian đó, các nhà đầu tư Trung Quốc đã chiếm một tỷ lệ lớn các nhà đầu tư tiền điện tử, có một khả năng cao là một số người đang ủng hộ cơ hội Bitcoin so với đồng nhân dân tệ.”

Áp lực đối với Anh và vị thủ tướng mới của nước này, ông Boris Johnson, đang gia tăng. Ông đã bảo vệ quan điểm rằng Vương quốc Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày như đã dự kiến và có hoặc không có thỏa thuận.

Với ý nghĩa rộng hơn của Brexit và sự bất ổn về tài chính liên quan đến fiat chắc chắn có thể làm tăng nhu cầu về Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số miễn nhiễm với sự thao túng của chính phủ hoặc ngân hàng trung ương.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments