Đồng sáng lập Messari: “Giá Bitcoin có thể đi theo con đường của Vàng lên mức cao nhất mọi thời đại mới”

0

Tương quan ngược giữa giá vàng – giá Bitcoin chạm ngưỡng cao nhất 1 năm

Dan McArdle – đồng sáng lập của công ty nghiên cứu tiền điện tử Messari, cho rằng giá Bitcoin có thể giảm mạnh trước khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

McArdle, một cựu nhà phát triển web và kỹ sư hỗ trợ, nói với những người theo dõi trên Twitter của mình rằng Bitcoin có thể sẽ sao chép biến động giá của Vàng trong tương lai.

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu BTC thực hiện như vàng đã làm năm 2008 đến 2011. Sự gia tăng ban đầu về nỗi sợ khủng hoảng, sự sụt giảm lớn khi khủng hoảng thanh khoản thực sự bắt đầu, tiếp theo là sự gia tăng lớn hơn nữa khi nỗi sợ nợ / chủ quyền / tiền tệ thực sự diễn ra.”

Giá của Bitcoin và Vàng thỏi đã tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay và McArdle tin rằng thị trường tài chính có thể thấy đồng đô la Mỹ yếu hơn trong vài tháng tới. Ông cũng chia sẻ cái nhìn sâu sắc từ nhà đầu tư vĩ mô Raoul Pal, người đã theo dõi các loại tiền tệ fiat hàng đầu hiện đang đấu tranh để chống lại đồng đô la Mỹ.

Pal lập luận:

“Vàng đang thực hiện đúng công việc của nó, phát hiện ra một vấn đề lớn và đang bùng nổ cao hơn, vượt trội hơn cả đồng đô la siêu mạnh khi vàng bắt đầu định giá trong một trò chơi cuối cùng của sự điều chỉnh lớn của đồng đô la (trong 12 tháng? 18 tháng?).”

Trong một buổi podcast với Stephan Livera vào ngày 29/7, Pal lưu ý rằng Bitcoin có thể tăng mạnh trong những năm tới khi nguồn cung tiền toàn cầu và nợ toàn cầu hiện đã đạt giá trị khoảng 80 nghìn tỷ USD.

Đưa ra những số liệu này, Pal nói:

“Giả sử bạn có xác suất 10% [ý nói Bitcoin sẽ lấy 10% từ 80 nghìn tỷ USD], tức là 8 nghìn tỷ USD. Nó hiện có giá trị 200 tỷ USD. Vì vậy, ngay cả khi có được 1% thì Bitcoin vẫn đang được định giá thấp một cách vô lý nếu có bất kỳ xác suất nào trong số này xảy ra.”

Pal không phải là người duy nhất tin rằng đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới sẽ tăng giá. Nhà đầu tư mạo hiểm huyền thoại Tim Draper gần đây cũng đã tăng gấp đôi dự đoán của mình rằng Bitcoin sẽ đạt $250.000.

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Finance, Draper nói rằng Bitcoin sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để đạt được con số $250k, bởi vì nó đã củng cố nhiều hơn ông nghĩ”.

Draper bình luận:

“Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh hơn vào thời điểm này mà điều đó thực sự có liên quan, nhưng mọi người đã bắt đầu hòa hợp với Bitcoin vì nó phi tập trung.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo DailyHodl
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar