Cựu CEO của Goldman Sachs Raoul Pal tin rằng Bitcoin đang “quá rẻ”

0
Cựu CEO của Goldman Sachs tin rằng Bitcoin đang rẻ
Cựu CEO của Goldman Sachs tin rằng Bitcoin đang rẻ

Phát biểu trong một buổi podcast vào ngày 29/7, Raoul Pal, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, cho rằng vốn hóa thị trường Bitcoin đang bị định giá thấp một cách vô lý. Theo Pal, ngay cả khi so sánh với nguồn cung tiền toàn cầu và khoản nợ toàn cầu 80 nghìn tỷ USD thì vốn hóa của Bitcoin vẫn phải ở mức 8 nghìn tỷ USD.

Ý kiến của Raoul Pal về vốn hóa thị trường Bitcoin

Raoul Pal – Nhà đầu tư vĩ mô và là CEO của Real Vision Group, cho rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin đã bị đánh giá thấp. CEO mô tả rằng ngay cả khi khả năng Bitcoin có thể đạt mức vốn hóa 80 nghìn tỷ USD (tổng cung tiền và nợ toàn cầu) là thấp, thì giá trị hiện tại của nó vẫn bị đánh giá thấp.

Cụ thể, ông giả định rằng xác suất thấp 10% vẫn sẽ đặt đồng tiền điện tử hàng đầu ở mức vốn hóa thị trường 8 nghìn tỷ USD. Cùng cách tính, xác suất 1% thấp hơn sẽ thấy Bitcoin có giá trị 800 tỷ USD, thấp hơn vốn hóa thị trường của BTC hiện tại.

Pal cho biết:

“Bạn biết đấy, đó là cách mà các khung xác suất hoạt động, và những gì nó muốn nói với bạn là BTC hiện có giá trị vô lý nếu có bất kỳ xác suất nào trong số này xảy ra.”

Vốn hóa thị trường của Bitcoin giảm so với mức cao hàng năm

Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện đang ở mức 178 tỷ USD, thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại trước đó khoảng 300 tỷ USD. Mức này thậm chí còn thấp hơn mức cao nhất của năm 2019 là 230 tỷ USD được thiết lập vào ngày 26/6/2019. Tuy nhiên, Pal không phải là người duy nhất tin rằng Bitcoin có thể làm tốt hơn và thậm chí vượt qua vốn hóa thị trường của vàng.

Tương tự Raoul Pal, cặp song sinh tỷ phú Winklevoss cũng khẳng định rằng Bitcoin là một tài đang bị định giá thấp. Đầu tháng này, bộ đôi này đã tuyên bố rằng Bitcoin là Vàng 2.0 và cách duy nhất để BTC không bị định giá thấp là nó có thể chạm mức vốn hóa 7 nghìn tỷ USD. Chỉ khi đó thì BTC mới ở mức giá trị thực của nó.

Mặt khác, Pal cho hay rằng Bitcoin không phải là tiền nhưng tài sản số là một kho lưu trữ giá trị và nó được sử dụng để giao dịch. Ông còn giải thích thêm rằng Bitcoin là một tài sản giao dịch hiếm hoi và nó là một kho lưu trữ giá trị cũng như là tài sản đầu tư hơn là tiền.

Khi được hỏi sẽ cần những gì để các nhà đầu tư vĩ mô chấp nhận Bitcoin, Pal trả lời rằng ông không biết bất cứ ai đã đầu tư cho đến nay, tuy nhiên, họ chưa đầu tư vào dưới dạng một quỹ. Theo ông, mọi người đang chờ đợt sự ra mắt của khả năng lưu ý và quyền chọn trước khi hoàn toàn bước chân vào không gian tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar