John McAfee: “Bitcoin sẽ tiếp tục tăng tốc nhanh chóng chỉ sau một tuần nữa”

0
- Advertisement -

John McAfee: Bitcoin sẽ tiếp tục tăng

Vào ngày 26/6/2019, Bitcoin đã bất ngờ tăng lên mức cao nhất của năm ở $13.796. Tuy nhiên, kể từ đó BTC đã giảm dần và xuống mức hiện tại khoảng $9.500. Mặt khác, ông trùm diệt virus, John McAfee, lại tin rằng Bitcoin giảm giá không có gì phải lo lắng. McAfee tuyên bố trong một tweet gần đây rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng tốc nhanh chóng chỉ sau một tuần nữa.

Mỹ đã gây áp lực lên Bitcoin

Theo John McAfee, “Bitcoin hiện đang chịu áp lực từ Hoa Kỳ và áp lực này được thể thiện rõ trong giá hiện tại của đồng tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, Mỹ không có quyền lực thực sự trong việc kiểm soát Bitcoin và tiền điện tử nói chung. Bitcoin sẽ quay đầu và tiếp tục tăng vọt chỉ sau một tuần nữa, kể từ bây giờ,” ông nói.

Mỹ gần đây đã có những tác động lớn liên quan đến lớp tài sản này. Chẳng hạn, vào ngày 11/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “không phải là người hâm mộ Bitcoin và tiền điện tử” vì chúng không có giá trị thực sự và tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp.

Chỉ vài ngày sau phát ngôn của Tổng thống Mỹ, giá Bitcoin đã giảm từ mức cao trong ngày nói trên là $12.144 xuống còn $11.179 vào ngày 12/7 và xuống tiếp $10.908 vào ngày 13/7.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ sẽ không nói về Bitcoin trong 10 năm tới

Đồng quan điểm với Trump, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Steven Mnuchin, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 24 tháng 7 cho biết, ông “sẽ không nói về Bitcoin trong một thập kỷ tới kể từ bây giờ”. Không dừng lại ở đó, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) cũng công bố một báo cáo ngày 26/7 rằng họ đã gửi thư cảnh báo về tiền điện tử cho tất cả khách hàng của mình, những người nắm giữ tiền điện tử chưa đóng thuế hoặc báo cáo giao dịch tiền điện tử đúng cách.

Cộng đồng tiền điện tử trên Twitter phản ứng về tweet của McAfee

Một số người theo dõi trên Twitter của McAfee đã đưa ra ý kiến về Hoa Kỳ và những áp lực gây ra đối với Bitcoin dường như được chia làm hai phe. Phe đầu tiên là những người đang chờ xem liệu giá Bitcoin có thể nhảy vọt trong vòng một tuần như McAfee đã dự đoán hay không. Phe thứ hai là những người cũng tin rằng Hoa Kỳ không thể hạ bệ đồng tiền này.

Ví dụ, một người đam mê tiền điện tử cho biết:

“Nếu chính phủ Hoa Kỳ CÓ THỂ giết chết Bitcoin, NÓ ĐÃ CHẾT RỒI!!! NHƯNG HỌ KHÔNG THỂ Đó là lý do TẠI SAO Bitcoin quan trọng ở nơi chết tiệt đầu tiên!!”

Bỏ qua những điều này sang một bên, điều đáng kể lưu ý là McAfee đã không ngừng đứng lên vì Bitcoin, thứ mà ông tin rằng nó sẽ đạt 1 triệu USD vào cuối năm 2020. Trong khi trả lời bình luận “không thích Bitcoin” của Tổng thống Trump, McAfee cho biết “internet, điện thoại, ô tô, trong số các công nghệ khác cũng tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp. Tuy nhiên, họ đã tác động đáng kể đến đời sống của người dân Mỹ”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar