Bộ trưởng Tài chính Mỹ: “Tôi sẽ không mua và không nói về Bitcoin trong 10 năm tới”

1

Mnuchin: “Tôi sẽ không mua và không nói về Bitcoin trong 10 năm tới”

Vào ngày 25/7 hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Mỹ, ông Steven Mnuchin, đã có phát ngôn tiêu cực về Bitcoin, ông nhấn mạnh rằng ông sẽ không nói về đồng tiền điện tử này trong vòng 10 năm tới.

Trong một phỏng vấn với “Squawk Box” của CNBC ngày 24/7, bộ trưởng Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin cho biết:

“Tôi sẽ không mua và không nói về Bitcoin trong vòng 10 năm tới. Tôi có thể đảm bảo với bạn về điều đó. Tôi có thể cam đoan rằng trong 5 hoặc 6 năm tới với vai trò bộ trưởng bộ Ngân khố tôi sẽ không nói về Bitcoin. Tôi sẽ có những ưu tiên khác… Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng mình không theo đuổi Bitcoin.”

Khẳng định trên của ông Mnuchin đến sau hàng loạt tuyên bố về cách đồng coin này tồn tại như một công cụ lướt sóng hay phạm tội, theo đó ông từng nói “tôi nghĩ về một quy mô lớn hơn, các đồng coin sẽ bị tác động bởi nhiều hoạt động phi pháp và lướt sóng.

Tuy nhiên, CEO và founder của Digital Currency Group Barry Silbert thể hiện thái độ tích cực với tuyên bố trên rằng đây là biểu hiện “Bitcoin đã được hoàn toàn chấp thuận”.

Rửa tiền

Bộ trưởng Mnuchin cũng vừa khẳng định rằng tiền pháp định không thể dùng để rửa tiền với quy mô lớn như Bitcoin. Trong một phỏng vấn khác với Squawk Box, ông Mnuchin cho biết Mỹ có một hệ thống chống rửa tiền mạnh nhất trên toàn cầu. Bitcoin, mặt khác, lại có xu hướng thuận lợi cho các hoạt động rửa tiền.

Như Cointelegraph từng đưa tin, nhà kinh tế Nouriel Roubini cũng từng có những bài luận để lên án sàn giao dịch tiền điện tử BitMex, nhấn mạnh rằng sàn giao dịch có những hoạt động rửa tiền cho tội phạm và khủng bố:

“Có thông tin mật từ BitMex tiết lộ cho tôi rằng sàn giao dịch này được dùng hàng ngày để rửa tiền trên quy mô lớn bởi các tên tội phạm và khủng bố từ Nga, Iran và nhiều nơi khác, sàn giao dịch này không có bất cứ động thái nào ngăn chặn vì hầu hết lợi nhuận của họ đến từ các hoạt động trên.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
Lê Bảo Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Lê Bảo
Khách
Lê Bảo

10 năm sau ông sẽ nói:” Tôi rất xin lỗi vì lời nói 10 năm trước, tôi sai rồi”. nếu Ông sợ thì hãy tìm ra 1 công cụ hợp lý cho sự phát triển văn minh của nhân loại đi.