Nhà phân tích: Giá Bitcoin có khả năng giảm xuống $7.500

0
- Advertisement -

Bitcoin có khả năng giảm xuống 7k5

Bitcoin đã phải trật vật nhiều tuần này để theo kịp đà phục hồi những tháng trước đó của nó, nhưng tất cả có vẻ đều vô ích. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng $9.500, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã có những ngày tươi đẹp trong năm nay khi ghi nhận mức cao nhất trong năm là $13.800 trước khi rơi xuống mức hiện tại. Tuy nhiên, theo một nhà phân tích, điều tồi tệ nhất có thể vẫn chưa xảy ra vì BTC có khả năng còn giảm xuống $7.500 sớm.

Xuất hiện vòng xoáy Bitcoin

Khoảng một tháng trước, Bitcoin gần như đã đạt $14.000, việc không thể phá vỡ mức kháng cự quan trọng này đã khiến BTC lập tức điều chỉnh mạnh. Mặc dù đây không phải là tin tốt, nhưng một số nhà phân tích đã dự đoán rằng BTC sẽ tiếp tục giảm trước khi tăng trở lại. Tuy nhiên, trong tương lai gần có thể sẽ ảm đạm hơn một chút.

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter Elixium Crypto, nếu Bitcoin bứt phá không thành công ở mức trên $10.000 thì có thể sẽ giảm thêm nữa. Nhà phân tích đã tweet:

“Hiện tại BTC đã 3 lần thất bại ở mức trên $10.000. Tỷ lệ cược có lợi cho sự sụt giảm xuống $7.500. Điều duy nhất có thể ngăn chặn điều này là Tether in thêm tiền.”

Yếu tố Tether

Tether đã có một quá khứ gầy nhiều tranh cãi. Ngoài vụ kiện của Văn phòng Tổng chưởng lý New York về vụ che giấu 850 triệu USD liên quan đến BitFinex, nó cũng bị cáo buộc đóng vai trò quan trọng trong việc thao túng giá Bitcoin.

Một vài tháng trước, việc giá Bitcoin đã tăng vọt lên trên $6.000 dường như là do tác động của việc Tether in thêm một lô stablecoin mới trị giá 300 triệu USD. Khi điều này xảy ra, Bitcoin gần như đạt mức $9.000.

Ngoài ra, quay trở lại vào tháng 10 năm 2018, Tether đã loại bỏ khoảng 300 triệu USDT ra khởi lưu thông. Động thái này đã chứng kiến Bitcoin giảm hơn 50% vào thời điểm đó.

Tương tự như Novogratz

Tỷ phú đầu tư và CEO của ngân hàng tiền điện tử Galaxy Digital, Mike Novogratz, cho biết một vài ngày trước rằng việc Bitcoin giảm xuống còn $8.500 sẽ không làm ông bất ngờ, mặc dù ông không hi vọng điều đó sẽ xảy ra. Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn ngắn với Bloomberg, Novogratz nói:

“$8.500 nên là mức thấp và tôi hi vọng nó sẽ không giảm xuống, nhưng nếu điều đó xảy ra, nó cũng không làm tôi ngạc nhiên.”

Sau đó, ông đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ quay trở lại mức cao nhất mọi thời đại $20.000 trước cuối năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar