Chấn động: New York cáo buộc Bitfinex sử dụng tiền của Tether để “đắp lỗ” 850 triệu USD

0

Người đứng đầu Văn phòng Tổng chưởng lý New York vừa đưa ra cáo buộc sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex đã thua lỗ 850 triệu USD và sau đó sử dụng tiền quỹ từ Tether để bù đắp vào lại.

Chấn động: Chính quyền New York cáo buộc Bitfinex sử dụng tiền của Tether để “đắp lỗ” 850 triệu USD

Tổng chưởng lý Letitia James cho biết văn phòng của bà đã nhận được cáo trạng từ toà án cáo buộc iFinex Inc. – công ty điều hành BitfinexTether cùng các chủ thể có lên quan – đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp New York bởi những hành vi lừa đảo nhà đầu tư tiền điện tử nơi đây. Bà viết:

“Cuộc điều tra của chúng tôi đã xác định rằng đơn vị điều hành của nền tảng giao dịch ‘Bitfinex’, và cũng đang kiểm soát đồng tiền ảo ‘Tether’, đã tiến hành che đậy khoản lỗ lên đến 850 triệu USD gồm tiền của khách hàng cá nhân lẫn tổ chức. Bang New York đã đi dầu trong việc yêu cầu các doanh nghiệp tiền số phải hoạt động tuân thủ pháp luật. Và chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ cho nhà đầu tư và thực thi công lý đối với những ai bị lừa đảo bởi những công ty như vậy.”

Theo tài liệu của toà án, Bitfinex chưa bao giờ công bố số tiền lỗ trên cho nhà đầu tư, trong khi bộ sậu quản lý của sàn và Tether thì lại tham gia vào các giao dịch mâu thuẫn nhau, khi Bitfinex được quyền tiếp cận đến kho dự trữ tiền mặt 900 triệu USD của Tether. Bitfinex được cho là đã lấy không ít hơn 700 triệu đô la Mỹ từ nguồn này và dùng nỏ để đắp lỗ và giải quyết yêu cầu rút tiền của khách hàng.

Toà án đã ra lệnh cho đơn vị điều hành hai công ty trên phải ngay lập tức đóng băng lượng USD dùng để bảo chứng cho stablecoin USDT của Tether, đồng thời cung cấp các thông tin và tài liệu phục vụ công tác điều tra. Toà cũng cấm hai công ty tiến hành tiêu huỷ các bằng chứng có liên quan đến vụ việc.

Như đã được chúng tôi đưa tin, Tether hồi đầu năm nay đã đối mặt làn sóng chỉ trích mới khi âm thầm thay đổi từ ngữ trong cam kết bảo chứng USDT từ 100% bằng đô la Mỹ sang “đô la Mỹ, các dạng tài sản khác cùng khoản vay cho bên thứ ba”, mà ở đây khả năng cao chính là Bitfinex.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar