“Cá mập” Mark Cuban: “Tôi thấy Vàng và Bitcoin là như nhau”

0

Mark Cuban: Tôi thấy vàng và bitcoin là như nhau

Mark Cuban – nhà đầu tư tỷ phú và là một “cá mập” trong chương trình Shark Tank của Mỹ, đã nói rằng ông ghét đầu tư vàng, và xem Bitcoin (BTC) về cơ bản là tương tự như vàng.

Cuban đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News ngày 9/8. Ông đã lưu ý rằng ông coi nguồn cung hữu hạn của Bitcoin là một phần thưởng cho giá trị đầu tư của nó, ông cho biết:

“Cả hai là cùng loại. Giá trị dựa trên cung và cầu. Và tin tốt về Bitcoin là nó có một nguồn cung hữu hạn mà sau đó không bao giờ được tạo ra.”

Tuy nhiên, Cuban nói rằng ông thấy vàng và Bitcoin “là tương tự nhau”, và có cái nhìn rất thấp về vàng. Về quan điểm đối với kim loại quý, Cuban nhấn mạnh rằng để truyền tải cảm nhận của mình về vàng như một khoản đầu tư, ông sẽ phải nói:

“Ghét với định kiến cực đoan là không đủ. Ghét với định kiến cực đoan gấp đôi với một ounce nước sốt nóng.”

Vàng và vàng kỹ thuật số

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, nguồn gốc của thuật ngữ “vàng kỹ thuật số” để đề cập đến Bitcoin chưa thực sự rõ, nhưng có một giả thuyết cho rằng nó đã trở nên phổ biến sau khi nhà báo của tờ New York Times, ông Nathaniel Popper, xuất bản một sách của ông về “Vàng Kỹ thuật số” vào năm 2015.

Bây giờ vào năm 2019, một số chuyên gia đã đưa ra câu trả lời về việc họ có coi Bitcoin là vàng kỹ thuật số hay không. Sonya Mann, người đứng đầu mảng truyền thông tại Zcash Foundation, đã thảo luận câu trả lời của cô về cả số lượng hữu hạn và các yếu tố cung – cầu. Về phần mình, Mann có vẻ lạc quan hơn nhiều so với Cuban. Cô nhận xét:

“Bitcoin về bản chất là có tính giảm phát, do nguồn cung bị giới hạn ở 21 triệu và cơ cấu khuyến khích thông minh đã bảo vệ một cách đáng tin cậy khả năng bất khả xâm phạm của nó. Thứ tự xuất hiện chi phối Bitcoin, vừa là sản phẩm phần mềm vừa là hiện tượng, không thể phủ nhận sự phụ thuộc con đường, phần lớn là do các quyết định thiết kế của Satoshi Nakamoto. Không có gì đảm bảo rằng BTC sẽ tăng giá trị, nhưng các xu hướng trong quá khứ và các động lực cung-cầu cơ bản cho thấy đó là một dự đoán dài hạn hợp lý.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar