6 Lý do tại sao 2020 có thể là năm tốt nhất trong lịch sử của Bitcoin

0

Forbes: Bitcoin là Vàng Mới

Tương lai của Bitcoin có lẽ là một trong những chủ đề được bàn luận rộng rãi nhất trong không gian tiền điện tử. Nó đã được coi là “chết” chính xác 371 lần theo Cáo phó Bitcoin của 99Bitcoins. Tuy nhiên, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn tồn tại sau nhiều nỗ lực lật đổ ngôi đầu và tiếp tục phát triển sau mỗi chu kỳ giảm. Bỏ qua các khía cạnh về mặt kỹ thuật, dưới đây là 6 lý do có thể khiến tương lai của Bitcoin trở nên tươi sáng và tại sao 2020 sẽ trở thành năm tốt nhất.

Nội dung chính

6 Lý do tại sao 2020 có thể là năm tốt nhất trong lịch sử của Bitcoin!

Bitcoin Halving

Bitcoin Halving (giảm một nửa phần thưởng đào) là một trong những sự kiện được mong đợi nhất sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 5 năm 2020. Sau sự kiện này, phần thưởng mà các thợ mỏ nhận được khi tạo ra một block mới sẽ bị chia làm đôi, điều này sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung Bitcoin. Đây là sự kiện halving thứ 3 trong lịch sử tương đối ngắn của Bitcoin.

Halving đầu tiên của Bitcoin diễn ra vào năm 2012 khi phần thưởng cho một block mới bị giảm từ 50 BTC xuống còn 25 BTC. Lần thứ hai diễn ra vào tháng 6 năm 2016 và phần thưởng tiếp tục bị giảm xuống còn 12,5 BTC. Và lần sắp tới đây vào năm 2020 chúng ta sẽ thấy phần thưởng chỉ còn lại 6,25 BTC cho mỗi block.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đây, sau mỗi lần halving, giá Bitcoin đã tăng đáng kể. Điều này không có gì bất ngờ, vì về mặt kinh tế học cơ bản quy định rằng khi nguồn cung của một tài sản giảm trong khi nhu cầu về nó vẫn giữ nguyên hoặc tăng, giá của tài sản đó sẽ tăng lên.

So sánh với Vàng

Các thị trường truyền thống đã trải qua một tháng khá hỗn loạn gần đây, và một so sánh thú vị đã xuất hiện. Vàng – một hàng rào cuối cùng từ thị trường chứng khoán, đã tăng mạnh và Bitcoin cũng không còn quá xa. Trên thực tế, rất nhiều chuyên gia trong ngành đã đề xuất tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn khi các thị trường truyền thống suy giảm.

Tranh cãi về Libra

Libra – đồng tiền điện tử riêng của mạng xã hội khổng lồ Facebook, được cho là sẽ ra mắt vào năm 2020, đã mang đến cho cộng đồng rất nhiều điều để nói. Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng Libra đã mang lại rất nhiều sự chú ý cho Bitcoin và tiền điện tử nói chung trong thời gian vừa qua. Về cơ bản thì Libra khá khác biệt so với Bitcoin, các kênh phương tiện truyền thồng chính thống đã chỉ ra rằng tiền điện tử đang ở đây để ở lại.

Quan trọng hơn, Libra đã có được sự quan tâm từ các nhà quản lý trên toàn cầu. Chúng ta có thể thấy vài phiên điều trân của Quốc hội Mỹ được tổ chức cho Libra. Hơn nữa, ngay cả người đứng đầu Kho bạc Anh cũng nói rằng ông không có ý định ngăn cản Libra hoặc công nghệ blockchain nói chung.

Lạm phát

Siêu lạm phát là mối đe dọa lớn đối với nhiều quốc gia, trong đó Venezuela và Iran là những ví dụ điển hình trong vài năm qua. Mặc dù Bitcoin còn rất lâu nữa mới được chấp nhận rộng rãi, tiền điện tử vẫn có thể là lối thoát cho một số quốc gia đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề kinh tế của họ.

Một điều cần lưu ý về Bitcoin nói riêng là nó có tỷ lệ lạm phát được lập trình sẵn. Nó chỉ có 3,74% mỗi năm và có thể thay đổi, không giống như lạm phát trong thị trường tiền tệ truyền thống.

Chấp nhận hàng loạt

Như đã đề cập ở trên, Bitcoin vẫn còn một chặng đường dài nữa trước khi nhận được sự chấp nhận hàng loạt. Tuy nhiên, tin tức mới đây từ New Zealand là đầy hứa hẹn. Việc quốc gia này cho phép các doanh nghiệp trả lương cho người lao động bằng Bitcoin và họ sẽ bị đánh thuế theo cách tương tự nói lên nhiều điều. Hơn nữa, có khá nhiều công ty lớn tham gia vào không gian, bao gồm Facebook, Overstock và Twitter.

Sự khan hiếm

Do Bitcoin là giao thức đầu tiên của loại hình này, chỉ có 21 triệu BTC được khai thác và lưu hành. Vì số lượng của nó là hữu hạn, nó có sự tương đồng với Vàng hay Bạc, trong đó nguồn cung hạn chế là tốt, mặc dù số lượng chính xác của chúng là chưa rõ. Trong khi có khả năng tương tự, Bitcoin được chuyển kỹ thuật số chỉ với vài cú click chuột. Trong một thế giới kỹ thuật số, đây có thể là lợi ích lớn nhất của tất cả chúng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments