Ngân hàng khổng lồ của Anh Barclays cắt đứt quan hệ với sàn Coinbase?

0

Barclays cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase?

Barclays – tập đoàn ngân hàng khổng lồ của Vương quốc Anh, được cho là đã cắt đứt quan hệ với sàn giao dịch tiền điện tử Mỹ Coinbase.

Theo báo cáo của CoinDesk 13/8, có nguồn cho rằng Barclays không còn hợp tác với Coinbase. Điều này đe dọa mối quan hệ chặt chẽ được ươm mầm khi Coinbase bắt đầu mở tài khoản Barclays vào tháng 3 năm 2018.

Tin tức này được cho là đã khiến cộng đồng tiền điện tử rúng động. Điều này là vì, bên cạnh cắt kết nối ngành ngân hàng với tiền điện tử, người dùng sẽ khó truy cập hệ thống Faster Payment Scheme (FPS) của Anh và các giao dịch tiền điện tử với đồng bảng Anh trở nên chậm chạp.

Lí do chính thức cho sự đổ vỡ vẫn chưa rõ, nhưng một nguồn tin mật dự đoán rằng:

“Theo tôi biết, điều này có thể là do Barclays không thoải mái với tiền điện tử nói chung. Có thể là vì một số hoạt động nào đó khiến họ không hài lòng.”

Cũng theo đó, Coinbase sẽ tiếp tục lấn sân thị trường Anh với Clearbank, một tổ chức vừa được thành lập.

Đây không phải lần đầu tiên Barclays lùi một bước trong tiến trình tham gia ngành tiền điện tử. Trong tháng 8 năm 2018, ngân hàng này chính thức phủ nhận việc mở quầy giao dịch tiền điện tử và 2 nhân viên của họ buộc phải tháo bỏ các thông tin liên quan đến tài sản kĩ thuật số trên trang hồ sơ LinkedIn của mình.

Về phần mình, Coinbase có vẻ không bị tác động quá mạnh những tháng gần đây. Tháng 7 này, họ cho biết đã có 8 triệu người dùng trong năm vừa qua.

Cũng lại trong tháng 7, CEO của Coinbase ông Brian Armstrong đang muốn đưa việc giao dịch vượt trên khuôn khổ của trading, tiết lộ kế hoạch mở rộng Coinbase để gia tăng độ phổ biến của tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments