Vàng phá vỡ kháng cự có thể khiến giá Bitcoin vượt qua mức $12.000?

0

Vàng phá vỡ kháng cự có thể khiến giá Bitcoin vượt qua mức $12.000

Giá Bitcoin vào ngày 13/8 vẫn đang ổn định mặc dù các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thông báo hoãn quyết định đối với các đề xuất thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF).

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Theo Coin360

Theo dữ liệu từ Coin360 cho thấy giá Bitcoin vẫn đang áp sát mức hỗ trợ trên $11.000 vào thứ Ba, sự chậm trễ trong việc ra quyết định với các quỹ Bitcoin ETF của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) dường như đã không làm ảnh hưởng nhiều tới thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã giảm 0,22% tại thời điểm viết bài, trong khi giảm khoảng 7% trên biểu đồ hàng tuần.

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Coin360

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, các quyết định liên quan đến ETF trước đây của SEC đã gây ra sự không chắc chắn về Bitcoin, dẫn đến giá Bitcoin phải chịu áp lực giảm.

Thay vào đó, lúc này các nhà phân tích đang dựa vào sức mạnh của Vàng để xác định xem liệu rằng Bitcoin có thể tiếp tục mở rộng hay không.

Mối quan hệ của Bitcoin với kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư đã tạo ra được sức hút trong những tuần gần đây, do sự bất ổn ở Trung Quốc trùng khớp với đợt tăng trưởng lên hơn $12.000 của Bitcoin.

Theo nhà phát triển và giao dịch tiền điện tử được biết đến với cái trên “RideTheLightning” trên Twitter lưu ý rằng, vàng hiện đang ở mức kháng cự trên khung thời gian cao (High Time Frames – HTF) của nó và tìm kiếm một đột phá.

Vàng ở mức kháng cự HTF, nếu nó vượt qua tôi tự hỏi liệu Bitcoin có theo sau không,” ông nhận định và tải lên một biểu đồ đi kèm.

Phần lớn thị trường altcoin đều đi ngang tương tự hành động giá của Bitcoin, tăng hoặc giảm trong phạm vi hẹp khoảng 2,5%.

Trong số top 20 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường, Bitcoin Cash (BCH) đang ghi nhận mức tăng lớn nhất với 2,3% trong ngày, tiếp đến là Binance Coin (BNB) tăng 1,3%.

Ether (ETH) – altcoin lớn nhất hiện tại, đang cho thấy mức thua lỗ 1,5% khi xu hướng giảm giá tiếp tục vây quanh token này. ETH đã không giao dịch ở mức hiện tại so với BTC kể từ tháng 3 năm 2017.

Tuy nhiên, một cuộc khảo sát trong tuần này cho thấy niềm tin của cộng đồng vào ETH vẫn còn rất mạnh mẽ, phần lớn họ cho rằng ETH sẽ quay trở lại mức $1.000 một lần nữa trong tương lai gần.

Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360
Biểu đồ giá Ether 7 ngày. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang ở mức 294 tỷ USD, giảm nhẹ so với ngày hôm qua, trong khi chỉ số thống trị của Bitcoin vẫn ở mức rất cao 69%.

Bạn đọc có thể theo dõi tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments