SEC lại trì hoãn quyết định về ba đề xuất thành lập quỹ Bitcoin ETF

0

SEC một lần nữa thông báo hoãn ra quyết định về ETF Bitcoin của VanEck/SolidX/Cboe

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã một lần nữa trì hoãn quyết định về ba đề xuất thành lập quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dành cho Bitcoin.

Theo các tài liệu được công bố vào ngày 12/8, SEC sẽ đưa ra quyết định chính thức về các thay đổi quy định được đề xuất bởi NYSE Arca và Cboe BZX Exchange cho ba quỹ Bitcoin ETF: bởi các nhà quản lý tài sản VanEck SolidX, Bitwise Asset Management và Wilshire Phoenix.

Theo thông báo, SEC sẽ hoãn quyết định niêm yết VanEck đến ngày 18/10, trong khi việc niêm yết của Bitwise trên NYSE Arca sẽ bị hoãn đến ngày 13/10. Quyết định về quỹ Ủy thác Đầu tư Bitcoin và Kho bạc Hoa Kỳ của Wilshire Phoenix cũng bị hoãn tới 29/9. SEC nêu trong từng trường hợp:

“Ủy ban cảm thấy phù hợp khi chỉ định thêm một khoảng thời gian để ra phán quyết phê chuẩn hoặc từ chối thay đổi các quy tắc được đề xuất để có đủ thời gian xem xét những đề xuất này.”

Đề xuất ETF của VanEck đã được nộp từ tháng 1 năm nay, trong khi ứng dụng hiện tại của Bitwise được đệ trình vào tháng 2. Đề xuất của Wilshire Phoenix đã được công bố trong Đăng ký liên bang vào ngày 1 tháng 7 năm 2019.

Luật chứng khoán trao cho SEC quyền được hoãn quyết định của mình đối với các sản phẩm tài chính được đề xuất nhằm thu thập thông tin hoặc cân nhắc thêm về thay đổi quy tắc cho phép niêm yết.

Sự chậm trễ của SEC đối với ETF

Tin tức này đã đánh dấu sự kiện mới nhất trong một loạt sự chậm trễ về quyết định của SEC trong việc phê duyệt ETF. Trước đó, SEC đã hoãn quyết định đối với các ứng dụng VanEck và Bitwise ETF vào tháng 3 và một lần sau đó nữa vào tháng 5.

Sau quyết định vào tháng 5, SEC đã xuất bản 14 câu hỏi, có sẵn cho công chúng, để thu thập thông tin và ý kiến về đề xuất của VanEck.

Tháng 12 năm ngoái, Hester Pierce – một ủy viên của SEC, đã nói với các nhà đầu tư rằng đừng “nín thở” chờ đợi một Bitcoin EFT. Sau đó, cô tuyên bố:

“Có thể là 20 năm nữa hoặc cũng có thể là ngày mai. Hãy giữ hơi thở của bạn. SEC đã mất một thời gian dài để thành lập Finhub. Nó có thể mất nhiều thời gian hơn để phê duyệt một sản phẩm trao đổi mua bán.”

Vào tháng 6, Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết rằng trước tiên, cơ quan quản lý phải cảm thấy tin tưởng với sự bảo mật của các dịch vụ lưu ký tiền điện tử trước khi có thể tiến đến một quỹ ETF. Clayton cũng nói rằng SEC phải hài lòng rằng các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn thao túng thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments