Chính quyền Mỹ sẽ cấm Bitcoin khi giá đồng tiền này đạt 100.000 USD

0

Tổng thống Trump là người kiến tạo đợt tăng trưởng Bitcoin lần này?

Mỹ có thể sẽ cấm hoàn toàn Bitcoin (BTC) nếu giá đồng tiền này đạt 100.000 USD, một nhà bình luận nổi tiếng trong ngành cảnh báo.

Tom lee: Không có gì ngoài tầm với của chính phủ Mỹ

Trong một cuộc tranh luận trên Twitter về việc Mỹ ban hành lệnh cấm đối với thuốc lá điện tử vào ngày 11/9, Tom Lee – nhà đồng sáng lập của Fundstrat Global Advisors, đã trút bỏ những lo ngại về việc các nhà quản lý Mỹ sẽ càn quét thị trường chỉ sau một đêm.

Lee lưu ý những bình luận tiêu cực trước đây về tiền điện tử của Tổng thống Donald Trump và chính quyền của ông.

Theo ông, sự dễ dàng sử dụng thuốc lá điện tử sẽ biến mất khỏi Mỹ, điều này có nghĩa là các hiện tượng gây tranh cãi khác có thể chịu chung số phận.

Điều này có vẻ không liên quan, nhưng nó cho thấy Nhà Trắng có thể sẽ ban hành lệnh cấm mọi thứ. Và thậm chí có cả Bitcoin.” Ông viết.

“Không hi vọng điều đó. Nhưng với Nhà Trắng hiện tại, không có gì ngoài giới hạn cũng như ngoài tầm với.”

Theo một tuyên bố hôm thứ Tư, Chính phủ Hoa Kỳ và Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã quyết tâm loại bỏ thuốc lá điện tử, ít nhất là tạm thời, để đánh giá sự an toàn của chúng.

Các khiếu nại cáo buộc nhà sản xuất thuốc lá điện tử như Juul đang cố tình nhắm mục tiêu vào người tiêu dùng chưa đủ tuổi, với các sản phẩm chứa nicotine. Các báo cáo về một bệnh phổi “bí ẩn” đang làm gia tăng khả năng về một lệnh cấm.

Ngay bây giờ, thuốc lá điện tử có hương vị sẽ không còn có sẵn để mua hợp pháp ở Mỹ, và phải được thu hồi trong vòng 30 ngày.

Mỹ sẽ cấm Bitcoin khi nó đạt $100k

Tiếp tục cuộc tranh luận về khả năng một lệnh cấm đối với Bitcoin, Lee lập luận rằng thái độ của chính phủ sẽ phụ thuộc vào giá.

Vào giữa tháng 7, Trump đã lên tiếng chỉ trích tiền điện tử và nói rằng “tôi không phải là fan của Bitcoin”, vào thời điểm đó BTC/USD đang dao động quanh mức $10.500. Một người theo dõi của Lee có tên “c.c.catch” đã bình luận rằng “nếu BTC đạt $100.000, chính quyền Trump nhiều khả năng sẽ cấm người dân Mỹ sử dụng nó.

Đúng. Tôi đồng ý,” Lee trả lời người dùng c.c.catch về dự báo lệnh cấm khi BTC đạt $100k.

Hiện nay, một mạng lưới phi tập trung và không thể kiểm soát như Bitcoin thường gây khó chịu cho các chính phủ, có rất ít bằng chứng cho thấy các quốc gia sẽ áp dụng luật như thế nào.

Mọi sự chú ý hiện đang tập trung vào Ấn Độ nói riêng, nới các nhà lập pháp đã nhiều lần kêu gọi hình sự hóa bất kỳ loại tiền điện tử nào không được họ chấp thuận.

Trong khi đó một số người đã gạt bỏ ý tưởng không thể thực hiện được của Ấn Độ theo mặc định. Tim Draper – nhà đầu tư tỷ phú và một Bitcoin bull, đã gọi chính phủ Ấn Độ là là tham nhũng.

“Đó là một sự lạc hậu. Thực tế họ đang nói, ‘Chúng tôi không muốn phát triển’. Nó sẽ đẩy lùi họ trở lại 40 năm trước. Hãy tưởng tượng nếu họ làm điều này với internet?” Ông nói vào tháng 7.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (4 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments