Số liệu độ khó khai thác mới cho thấy giá Bitcoin đạt $31.000 vào năm 2021

0

Bitcoin đang ở giai đoạn chuyển giao từ thị trường giảm sang thị trường tăng

Theo dữ liệu mới nhất dựa trên độ khó khai thác cho thấy, giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 30.000 USD trong chu kỳ hiện tại.

Trong một tweet được đăng tải vào ngày 10/9 bởi nhà phân tích nổi tiếng PlanB, các số liệu thống kê kết hợp giá Bitcoin theo phần trăm độ khó khai thác thấp, cùng với số lượng block kể từ mức thấp cuối cùng.

Độ khó là thước đo mức độ khó khăn để tìm ra hash dưới một mục tiêu nhất định. Nói một cách đơn giản, nó đo lường sự phức tạp của các công cụ khai thác phải giải quyết để xác thực các block giao dịch Bitcoin.

Độ khó có thể đóng vai trò là thước đo mức độ cạnh tranh giữa các công ty khai thác Bitcoin để tìm ra block tiếp theo, vì nếu mức độ cạnh tranh càng cao thì độ khó sẽ càng tăng lên.

Bitcoin đạt 31.000 USD nếu xu hướng này tiếp tục

Theo PlanB, Bitcoin đã chứng kiến một số chu kỳ độ khó khai thác trong lịch sử, mỗi lần giá tăng một thứ tự cường độ nhỏ hơn so với mức thấp của độ khó cuối cùng.

Sự ổn định có nghĩa là vào cuối năm 2013, giá Bitcoin ở mức cao 1.300 USD biểu thị mức tăng 50.000% so với mức thấp của độ khó cuối cùng. Trong khi đó, vào cuối năm 2017, BTC tăng lên 20.000 USD là một bước nhảy vọt khoảng 9.000%.

Giá Bitcoin tính theo % giá trị của nó ở độ khó khai thác thấp. Nguồn: PlanB
Giá Bitcoin tính theo % giá trị của nó ở độ khó khai thác thấp. Nguồn: PlanB

Chưa có hành động giá

Theo mô hình được đề xuất, đỉnh tiếp theo của BTC sẽ thấp hơn – ở mức khoảng 1.000% hoặc khoảng 31.000 USD vào năm 2021. Khi độ khó cuối cùng chạm đáy vào tháng 12 năm 2018, BTC giao dịch ở mức $3.100.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, sức mạnh kỹ thuật của Bitcoin ngày càng trở nên mâu thuẫn với giá của nó. Trong khi các chỉ số như tỷ lệ hashrate tiếp tục đạt mức cao kỷ lục, giá vẫn sideway, BTC đã không tận dụng được thị trường tăng giá bắt đầu vào tháng 4.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments