Tim Draper: “Cấm Bitcoin sẽ khiến Ấn Độ thụt lùi 40 năm”

0
- Advertisement -

Tim Draper: Cấm Bitcoin sẽ khiến Ấn Độ thụt lùi 40 năm

Tim Draper – nhà đầu tư tỷ phú người Mỹ, mới đây đã lên tiếng bình luận về đề xuất cấm Bitcointiền điện tử của Ấn Độ, ông cho rằng quốc gia này sẽ thụt lùi 40 năm nếu thông qua dự luật này.

Hồi chuông báo tử cho Bitcoin và tiền điện tử ở Ấn Độ

Ấn Độ rõ ràng đang thực hiện những chính sách khắt khe với các tài sản kỹ thuật số như Trung Quốc đã làm. Một dự thảo luật “Cấm tiền điện tử và Quy định về về hóa đơn tiền kỹ thuật số chính thức 2019” đã bị rò rỉ vài tuần trước và được chính phủ chính thức xác nhận thông qua một thông cáo báo chí.

Dự thảo như một hồi chuông báo tử cho ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử sắp bị đánh sập ở Ấn Độ, vốn chưa bao giờ được phép phát triển. Ủy ban Liên bộ (IMC), đứng đầu là cựu thư ký của Bộ Tài chính, Subhash Chandra Garg, đã ủng hộ việc cấm tiền điện tử tại quốc gia đông dân thứ hai thế giới này.

Nhà đầu tư mạo hiểm và đối tác sáng lập của một số mạng lưới đầu tư, Tim Draper, đã lên tiếng chỉ trích động thái này. Trong cuộc phỏng vấn với Inc24, ông cho biết:

“Đó là một sự lạc hậu. Thực tế họ đang nói, ‘Chúng tôi không muốn phát triển’. Nó sẽ đẩy lùi họ trở lại 40 năm trước. Hãy tưởng tượng nếu họ làm điều này với internet?”

Sau đó ông tiếp tục:

“Mọi người sẽ muốn rời khỏi Ấn Độ để đến một quốc gia ít lạc hậu hơn. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ ra đi để có thể sống một cuộc sống tốt hơn.”

Rõ ràng là Ấn Độ đang xem tiền điện tử giống như Bắc Kinh đã từng làm, với một lệnh cấm hoàn toàn là điều duy nhất mà họ cảm thấy thoải mái. Quan niệm người dân tự kiểm soát tài chính của họ rõ ràng là đáng ghê tởm đối với các quốc gia chuyên chế này.

Bản dự luật không chỉ kêu gọi cấm hoàn toàn Bitcoin và tiền điện tử, mà còn đề xuất áp dụng án phạt tù nặng với những người khai thác, nắm giữ, giao dịch hoặc buôn bán crypto dưới mọi hình thức, dù là trực tiếp hay gián tiếp thông qua trao đổi hoặc giao dịch ngang hàng.

RBI giật dây

Nhiều người đã hy vọng rằng nhiệm kỳ thứ hai của Narendra Modi, sẽ tạo ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp non trẻ này, thế nhưng giờ đây rõ ràng là Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể kéo theo các vấn đề tài chính. RBI đã thực hiện mọi nỗ lực trong năm qua để ngăn chặn các cá nhân và tổ chức giao dịch với tiền điện tử thông qua tài khoản và fiat của họ.

Draper tiếp tục với lời chỉ trích của mình, ông nói thêm:

“Dường như họ đang bám lấy quyền lực của họ thay vì nghĩ đến lợi ích của đất nước. Động thái này cho thấy Modi vẫn chưa triệt tận gốc tham những ở quốc gia này. Nó mãi sống trong chính phủ của riêng mình.”

Sự lo sợ đối với tiền điện tử của Ấn Độ có thể khiến quốc gia này bị bỏ lại ở phía sau khi các quốc gia khác đang tiếp tục đổi mới và phát triển các ngành công nghiệp sử dụng tiền điện tử và Blockchain.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar