Bộ trưởng Tài chính Anurag Thakur: “Bitcoin vẫn sẽ hợp pháp ở Ấn Độ”

0

“Bitcoin sẽ vẫn hợp pháp ở Ấn Độ khi chính phủ làm việc theo quy định,” một bộ trưởng đã nói trong những bình luận tích cực mới nhất về số phận của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitcoin vẫn hợp pháp ở Ấn Độ

Bộ trưởng Tài chính: Các quy định sắp tới của Bitcoin

Trả lời yêu cầu làm rõ quan điểm của nhà nước về tiền điện tử, Anurag Thakur, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Doanh nghiệp Ấn Độ, kiên quyết phủ nhận mọi token là bất hợp pháp.

Các ý kiến của Thakur là mẫu thuẫn với nội dung của một dự thảo luật xuât hiện vào tuần trước, trong đó phác thảo kế hoạch cấm tiền điện tử và áp dụng án tù cho việc sử dụng.

Dự luận này được phát tán trên mạng từ một luật sư địa phương, có vẻ như là cơ sở của các truy vấn đối với Thakur, người dù sao cũng không đề cập đến nội dung của nó một cách rõ ràng.

“Không, thưa ông,” ông đã trả lời khi được hỏi liệu chính phủ “có cấm tiền điện tử không.”

“Lưu ý về vấn đề này, Chính phủ đã thành lập một Ủy ban liên bộ (IMC) dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng (EA). IMC đã đệ trình Báo cáo lên Chính phủ,” ông cho biết.

Như Bitcoinist đã báo cáo, Ấn Độ tiếp tục nhận ra tình trạng thay đổi sau những thông điệp trái chiều từ chính quyền và ngân hàng trung ương.

Vào tháng 7 năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã cấm các ngân hàng phục vụ các doanh nghiệp tiền điện tử, dẫn đến một số công ty buộc phải đóng cửa và chuyển ra nước ngoài.

Cũng theo dự thảo luật chưa được công nhận, đã đề cập thêm đến việc tạo ra đồng Rupee kỹ thuật số, mà theo tác giả của dự thảo cho biết sẽ trở thành đồng tiền kỹ thuật số duy nhất hợp pháp tại Ấn Độ.

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử đã tìm cách đảo ngược lệnh cấm của RBI thông qua các tòa án, tuy nhiên, quá trình này đã gặp phải nhiều khó khăn và chậm trễ.

Các bước cẩn thận tiếp theo

Tóm lại, Thakur nói một cách thận trọng, cho biết rằng các quy định hiện hành được áp dụng cho tiền điện tử trong khi Delhi đã phá vỡ các quy định mới.

“Hiện tại, không có luật riêng để xử lý các vấn đề liên quan đến tiền điện tử. Do đó, tất cả các Bộ và cơ quan thực thi pháp luật có liên quan, chẳng hạn như RBI, Cơ quan quản lý thực thi và Cơ quan thuế thu nhập, v.v … làm việc theo luật pháp hiện hành có liên quan,” Ông khẳng định.

“Tương tự như vậy, cảnh sát / tòa án sẽ có hành động đối với các hành vi phạm tội của IPC. Hơn nữa, trước những rủi ro và nguy hại liên quan đến tiền điện tử, Chính phủ và RBI đã ban hành các tư vấn, thông cáo báo chí và thông tư cho công chúng.”

Những phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng tiền điện tử trong nước, Nischal Shetty – CEO của sàn giao dịch WazirX, nói rằng chính phủ đang thực hiện “các bước tiếp theo một cách cẩn thận.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar