Ngân hàng trung ương Ấn Độ bác bỏ tin cấm tiền điện tử, phạt tù người sử dụng 10 năm

0

Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) – ngân hàng trung ương nước này – vừa lên tiếng bác bỏ thông tin cấm tiền điện tử trước nhiều nguồn tin cho rằng một dự luật soạn thảo sẵn đã đạt được sự ủng hộ của một loạt các cơ quan chính phủ.

Ngân hàng trung ương Ấn Độ phủ nhận có dự luật cấm tiền điện tử

Trước đó, theo tờ Economic Times đưa tin, chính quyền Ấn Độ đã sẵn sàng thông qua một dự luật yêu cầu cấm hoàn toàn hoạt động mua, bán, phát hành tiền điện tử.

Tuy nhiên, luật sư chuyên về Blockchain Varun Sethi cho biết sau khi gửi đơn yêu cầu xin cung cấp thông tin lên RBI, ngân hàng trung ương lại phủ nhận sự tham gia của họ vào dự luật này.

Đại diện của RBI khẳng định không được các cơ quan chính phủ liên hệ về quá trình soạn thảo dự luật này, cũng như không hề nhận được bất kì bản copy nào của dự luật. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cam kết sẽ gửi những thắc mắc của luật sư Sethi lên Bộ Kinh tế và Bộ Tài chính.

Vào tháng 4, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã tham gia soạn thảo một số quy định liên quan đến việc thành lập một vùng thử nghiệm cho phép các sản phẩm và dịch vụ Blockchain – trừ tiền điện tử – có thể được tiếp cận đến người tiêu dùng.

Tờ Economic Times hồi đầu tuần này đưa tin một uỷ ban lập pháp của Ấn Độ đã ra quyết định ủng hộ cấm tiền điện tử, trong đó có Bộ Kinh tế, Uỷ ban Thuế vụ, Uỷ ban Thuế hải quan cùng nhiều cơ quan khác.

Nếu được thông qua, bất kì ai bị phát hiện “đào, phát hành, sở hữu, mua bán, chuyển, sử dụng, tiêu dùng và giao dịch tiền điện tử dù trực tiếp hoặc gián tiếp” có thể sẽ phải chịu án tù tối đa 10 năm.

Dự luật cũng kêu gọi giới thiệu một đồng tiền kỹ thuật số chính thức cho Ấn Độ, mà người dùng sẽ không được cho là phạm tội và phải đi tù.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar