Khả năng cao Ấn Độ sẽ cấm tiền điện tử nếu dự luật này được thông qua

0

Theo một nguồn tin mới nhất cho hay, Ủy ban liên bộ Ấn Độ được cho là đang soạn thảo một dự luận cấm tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin (BTC).

Khả năng cao Ấn Độ sẽ cấm hoàn toàn tiền mã hóa

Chính quyền Ấn Độ không có ấn tượng tốt với Bitcoin

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Subhash Chandra Garg, cách đây không lâu đã ra cảnh báo các nhà đầu tư nên bớt “điên rồ” trước tiền điện tử. Và trong khi dự luật chỉ ở giai đoạn cần điều chỉnh, triển vọng dài hạn cho tiền điện tử ở Ấn Độ có vẻ không hứa hẹn cho lắm.

“Tiền điện tử như Bitcoin không phải tiền tệ, càng không phải tiền xu. Chúng không hợp pháp ở Ấn Độ. Do đó, giao dịch bằng loại hình này ít nhiều mang tính chất lừa đảo của các mô hình Ponzi. Nguồn cung hạn chế và nhu cầu thất thường khiến mọi nhà đầu tư mới đang phải chịu rủi ro cao hơn. Chúng không có giá trị gì cả.”

Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết, chính phủ Ấn Độ cùng các quan chức liên quan đã nhận được dự thảo cấm tiền điện tử, mang tên “Banning of Cryptocurrencies and Regulation of Official Digital Currencies Bill 2019”.

Bên cạnh đó, trong những tháng gần đây, tâm lý chống tiền điện tử, đàn áp các sàn giao dịch của Ấn Độ ngày một tăng. Thậm chí, chính phủ Ấn Độ còn ra quyết định đóng tài khoản ngân hàng của các nhà đầu tư tiền điện tử.

Do đó, nếu dự luật được thông qua, cộng đồng tiền điện tử Ấn Độ thật sự phải nói lời chia tay với Bitcoin.

Dù vậy, sáng lập viên của sàn WazirX, Nischal Shetty, vẫn không chịu chấp nhận sự thật.

Trong một bài đăng trên Twitter, Shetty cho biết:

“Có tin đồn Ấn Độ đang cấm tiền điện tử. Hy vọng đây là tin tức giả. Hàng trăm quốc gia dân chủ đã cho phép tiền mã hóa. Bản thân là một người Ấn Độ, tôi cũng sử dụng tiền điện tử và tôi không phải tội phạm. RT này, chúng ta cần phải đoàn kết!”

Thị trường tiền điện tử ở Ấn Độ

Vào cuối năm 2016, trong công tác đẩy lùi tiền giả, Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã công bố chính sách phi tiền tệ. Ông đã rút 1.000 Rupee và 500 Rupee khỏi lưu thông tiền tệ.

Do chính sách oái ăm này, người dân Ấn Độ đã tìm đến Bitcoin. Cũng giống như công dân xứ Venezuela. Vì nạn lạm phát lên đến gần 8 triệu phần trăm năm 2019, họ cũng tìm đến Bitcoin như một công cụ cứu rỗi sự sống. Bất chấp tổng thống Venezuela kêu gọi mọi người mua vào đồng crypto quốc gia Petro.

Buồn cười thay, nỗ lực của Modi nhằm hạn chế tiền giả lại góp phần tăng tính phổ biến của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử Ấn Độ vẫn nhỏ. Hay nói đúng hơn, chỉ có 2% dân số cả nước tham gia vào mua bán tiền điện tử.

Như vậy, nếu thật sự Ấn Độ có cấm giao dịch tiền điện tử, tác động của sự kiện này đến thị trường tiền điện tử toàn cầu là rất thấp.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/NewsBTC
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar