Ấn Độ cân nhắc hợp pháp hóa tiền điện tử với những quy định nghiêm khắc hơn

0

Chính phủ Ấn Độ rất có thể sẽ hợp pháp hóa tiền điện tử trong thời gian tới, nhưng đi kèm với đó khả năng cao sẽ là rất nhiều quy định và ràng buộc nghiêm ngặt.

Ấn Độ cân nhắc hợp pháp hóa tiền điện tử

Theo New Indian Express, vào hôm thứ Tư (26/12), ủy ban liên ngành do chính phủ thành lập để điều tra các loại tiền điện tử đã thông nhất không ủng hộ ban hành lệnh cấm hoàn toàn loại tiền tệ này.

Một quan chức cấp cao giấu tên tham dự cuộc họp của ủy ban đã trao đổi với phóng viên:

“Chúng tôi đã có hai cuộc họp. Có một sự đồng thuận chung rằng tiền điện tử không nên bị xem như một loại tiền tệ hoàn toàn bất hợp pháp. Nó cần phải được hợp pháp hóa bằng luật pháp nghiêm khắc. Các ý kiến, quan điểm vẫn tiếp tục đưa ​ra.”

Chính phủ đã thành lập ủy ban vào tháng 4 năm 2017 với mục đích kiểm tra khung pháp lý hiện có liệu có liên quan đến tiền kỹ thuật số hay không và đề xuất các biện pháp mới để đối mặt với công nghệ, bao gồm giải quyết các vấn đề xung quanh bảo vệ người tiêu dùng và rửa tiền. Thành viên bao gồm đại diện từ các cơ quan chính phủ ngành thuế và kinh tế, cũng như ngân hàng trung ương và các cơ quan khác.

Lần gặp thứ hai của nhóm hiện được cho là sẽ đệ trình báo cáo mới lên Bộ tài chính quốc gia vào tháng 2 năm 2019.

Bên cạnh đó, lập trường của uỷ ban liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử đã có phần lay chuyển và mềm mỏng hơn, thay đổi đáng kể so với khuyến nghị rằng “chính phủ nên xây dựng một khung pháp lý để cấm tiền điện tử” hồi tháng 10.

Như thể “thêm dầu vào lửa” vào bức tranh ngành công nghiệp tiền điện tử ảm đạm của đất nước trong bối cảnh các thông điệp về tình trạng pháp lý của Bitcoin và các đồng tiền điện tử cùng loại với nó vẫn cực kì rối ren, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã ban hành pháp lệnh vào tháng 4, ngăn cấm các ngân hàng trong nước cung cấp dịch vụ các công ty tiền điện tử trong giao dịch.

Kể từ đó, các sàn giao dịch đã tìm mọi cách để giữ cho các doanh nghiệp của họ không thất bại, tham gia các kiến ​​nghị pháp lý để lật ngược lệnh cấm của RBI tại tòa án tối cao của đất nước. Tìm kiếm hướng dẫn, tòa án, vào ngày 26 tháng 10, đã yêu cầu chính phủ đưa ra ý kiến ​​về tiền điện tử trong vòng hai tuần.

Trong khi, chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra để cung cấp hướng dẫn, tình hình được dự đoán sẽ có những thay đổi trong những tháng tới.

Với Ấn Độ, một quốc gia thành viên của nhóm G20, bất kỳ quy tắc nào để quản lý không gian tiền điện tử địa phương đều có thể bị ảnh hưởng bởi hướng dẫn quy định theo kế hoạch từ diễn đàn kinh tế quốc tế, báo cáo cho biết thêm.

Vị quan chức còn trao đổi thêm với New Indian Express:

“Chúng tôi cũng đã lấy ý kiến đầu vào từ các sàn giao dịch điện tử và các chuyên gia, đồng thời cũng sẽ kiểm tra các vấn đề pháp lý với bộ luật. Đây là một vấn đề phức tạp. Một khi tất cả các khía cạnh được cân nhắc kĩ lưỡng, chúng tôi sẽ đưa ra những quyết định rõ ràng hơn.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments