Cựu CEO sàn Mt. Gox có nguy cơ phải “bóc lịch” 10 năm vì cáo buộc lừa đảo

0

Theo tờ Nikkei của Nhật Bản đưa tin ngày 12/12, Mark Karpeles – Cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử tai tiếng Mt. Gox, rất có thể phải ngồi tù 10 năm vì các cáo buộc chiếm đoạt tài sản.

Cựu CEO của sàn Mt Gox Mark Karpeles đối mặt với mức án 10 năm tù

Mark Karpeles, vốn là nhân vật chịu trách nhiệm cho vụ tấn công sàn Mt.Gox vào năm 2014 dẫn đến việc đánh cắp 850.000 BTC (~ 2,87 tỷ USD vào thời điểm đó), đã nhiều lần phủ nhận những cáo buộc nhằm vào bản thân.

Tại một phiên toà ở Tokyo hôm thứ Tư, các công tố viên đã đưa ra một bản cáo trạng chống lại vị cựu giám đốc điều hành này, hiện đang bị giam giữ tại Nhật Bản như một điều kiện bảo lãnh của anh ta, tuyên bố anh ta đã đánh cắp số tiền trị giá 340 triệu yên (~ 3 triệu đô la), và đề xuất án tù 10 năm cho tội lừa đảo của Mark Karpeles.

Mặc dù không liên quan trực tiếp đến vụ hack, trường hợp của Karpeles đã thu hút sự chú ý của các nhà chức trách như một phần của cuộc điều tra về việc sàn Mt. Gox đã làm thiệt hại rất nhiều tiền như thế nào.

Vị cựu CEO này vẫn liên tục kêu oan của mình và thậm chí còn công khai tuyên bố rằng ông “không muốn” khoản tiền bồi thường 160.000 Bitcoin mà đáng ra sẽ được trả cho các cổ đông theo luật Nhật Bản nhằm thể hiện sự hối tiếc của anh ta đối với vụ tấn công.

Sàn giao dịch Mt Gox vẫn đang tiếp tục tiến hành các thủ tục cải tạo dân sự, quá trình sẽ bồi thường thiệt hại lại cho các nạn nhân của vụ tấn công.

Theo Nikkei, Mark Karpeles hôm nay đã phủ nhận những cáo buộc về việc “tấn công và đánh cắp” tiền, cũng như thao túng sổ cái sàn Mt. Gox và sử dụng số tiền đánh cắp được để sắm sửa cho bản thân mình.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, Cointelegraph sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất của vụ việc này.

Mạng lưới bảo mật của Nhật Bản cần thực sự được cải thiện một cách nghiêm túc khi một vụ tấn công khác vào tháng 1 năm 2018 đã khiến ​​sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck mất hơn nửa tỷ đô la altcoins – tính đến thời điểm này là vụ tấn công gây ra thiệt hại lớn nhất trong lịch sử.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (6 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments