Ấn Độ bắt giữ 4 người liên quan đến dự án tiền điện tử lừa đảo Ponzi KBC coin

0

Chính quyền Ấn Độ mới đây đã bắt giữ 4 người bị cáo buộc liên quan đến một dự án tiền điện tử hoạt động theo mô hình Ponzi. Cục điều tra hình sự (CID) của quốc gia này nghi ngờ các cá nhân phạm tội lừa đảo liên quan đến hoạt động kinh doanh đồng KBC coin (KBC).

Ấn Độ bắt giữ 4 người trong vụ án tiền điện tử Ponzi

Theo Times of India báo cáo, nhà chức trách Ấn Độ đang lập luận rằng KBC Coin là một kế hoạch Ponzi vì cách dự án bán các token KBC trên thị trường. Các nhà đầu tư mua KBC được chủ dự án hứa hẹn lợi nhuận lên đến 1000%. Thế nhưng, kể từ khi ra mắt, giá KBC đã không có chút thay đổi nào.

Một nhân viên của CID cho rằng các hành động quảng bá dự án của Baljeetsingh Lashkariya bao gồm tất cả các dấu hiệu nổi bật của một mô hình kim tự tháp (Ponzi): “nhà đầu tư đầu tiên trong hệ thống sẽ nhận được lợi ích từ các nhà đầu tư cuối cùng theo vòng tròn. Ưu đãi này đóng vai trò chính trong việc mang lại nhiều nhà đầu tư mới hơn cho công ty.” Lashkariya kể từ đó đã bỏ chốn, trong khi các thành viên khác của công ty hiện đã bị bắt giữ.

Đây là vụ lừa đảo tiền điện tử thứ Sáu được phát hiện ở thành phố Surat của Ấn Độ trong vòng hai năm qua, bao gồm: BS coin, Torus coin, Regal coin và Dekado coin. Theo một quan chức của CID, “Chúng hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân – được gọi chung là Dabba Trading… các nhà quảng cáo tiền điện tử đã lôi kéo các nhà đầu tư với mức lợi nhuận rất cao”.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar