Chuyên gia: Ấn Độ sẽ mất thị trường trị giá 13 tỷ USD nếu cấm tiền điện tử

0

Bitcoin vẫn hợp pháp ở Ấn Độ

Sidharth Sogani – CEO của công ty nghiên cứu tiền điện tử và blockchain Crebaco Global Inc, tin rằng Ấn Độ sẽ bỏ lỡ một thị trường trị giá 12,9 tỷ USD nếu nước này cấm tiền điện tử.

Sogani đã chia sẻ lý do của mình với hãng tin AMBCrypto vào ngày 8/8. Theo đó, phương pháp của Crebaco bao gồm một phân tích về việc các công ty có thể tạo ra bao nhiêu doanh thu nếu tiền điện tử được quy định là hợp pháp, cũng như các công ty tiền điện tử có những người sáng lập là người Ấn Độ đã chuyển ra nước ngoài do lệnh cấm của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ.

Dựa vào phương pháp tính này, Crebaco đã đưa ra những con số sau đây như một phần của tổng số doanh thu ước tính từ tiền điện tử ở Ấn Độ: 4,9 tỷ USD từ các whitepaper tiền điện tử và các kế hoạch kinh doanh liên quan, 2,1 tỷ USD từ các chuyên gia lập trình blockchain, 1,27 tỷ USD từ những người sáng tạo nội dung, và 4,5 tỷ USD từ các công việc khác, bao gồm luật sư, quản lý sự kiện và nhân viên lao động.

Sogani tiếp tục tin rằng cuối cùng Ấn Độ sẽ buộc phải điều chỉnh tiền điện tử thay vì cấm, bởi không chắc Ấn Độ có thể thực thi lệnh cấm như vậy:

“Họ sẽ phải điều chỉnh nó, bởi vì nếu họ không làm, một câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để họ thực thi được lệnh cấm đối với dân số 1,3 tỷ người […] Họ dường như không có cơ chế để làm việc đó.”

Ban điều hành chính phủ đề xuất cấm

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin trước đó, một hội đồng chính phủ ở Ấn Độ đã chính thức đề nghị nước này cấm tiền điện tử vào ngày 22/7. Hội đồng này sau đó tiếp tục đề nghị các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ ai thực hiện các giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, cơ quan quản lý và chính phủ vẫn chưa hoàn thành việc xem xét báo cáo và dự thảo luận, điều này sẽ cần phải xảy ra trước khi chính phủ thông qua phán quyết.

Theo Sogani, ông đã trình bày thông tin về việc sử dụng tiền điện tử cho hội đồng và rất ngạc nhiên khi họ chuyển sang thực hiện với khuyến nghị cấm bằng mọi cách:

“Chúng tôi cũng đã đệ trình một số báo cáo cho chính phủ Ấn Độ và đã tham khảo Bộ Tài chính (MoF) thông qua các bài thuyết trình và báo cáo. Mặc dù vậy, thật bất ngờ khi biết tin tức về dự thảo luật.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments