Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin Bakkt chính thức đi vào hoạt động

0

Nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin Bakkt chính thức đi vào hoạt động

Hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) thanh toán vậy lý của Bakkt hiện đang được giao dịch trên Sàn giao dịch liên lục địa (Intercontinental Exchange – ICE).

Nội dung chính

Tùy chọn mới cho trader

Bắt đầu từ 7h ngày 23 tháng 9 (theo giờ Việt Nam), các hợp đồng tương lai BTC được mong đợi của Bakkt đã chính thức được ra mắt. Bakkt là nền tảng đầu tiên nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý Mỹ và là sản phẩm ICE – nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York.

Tin tức về việc khởi động Bakkt và dự định tạo điều kiện cho các giao dịch tương lai BTC được lan truyền hơn một trước, tuy nhiên, nền tảng này đã nhiều lần bị trì hoãn vì các lo ngại về quy định. Vào ngày 16 tháng 8 năm nay, Bakkt tuyên bố rằng công ty đã nhận được cái “gật đầu” của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) và lên kế hoạch ra mắt lần đầu tiên vào ngày hôm nay.

Có gì mới?

Trong khi các nền tảng như CME và CBOE cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt, thì các hợp đồng tương lai của Bakkt sẽ được giải quyết một cách vật lý, có nghĩa là khách hàng được phép nhận thanh toán bằng Bitcoin thay vì tiền mặt khi các hợp đồng đáo hạn.

Bakkt sẽ hỗ trợ các giao dịch hàng ngày và hàng tháng cho các hợp đồng tương lai Bitcoin đã được thanh toán vật lý, và sẽ được xử lý thông qua Bakkt Warehouse – Kho Bitcoin của Bakkt vốn đã bắt đầu nhận tiền gửi và rút tiền vào đầu tháng 9. Vài ngày sau đó, công ty tuyên bố kho Bitcoin của họ đã được bảo hiểm với số tiền lên tới 125 triệu USD.

Ý nghĩa cho thế giới tiền điện tử

Nền tảng Bakkt từ lâu đã là chủ đề nhận được rất nhiều suy đoán và dự đoán. Nhiều nhà bình luận tin rằng hợp đồng tương lai BTC được giao vậy lý sẽ cho thấy một bước nhảy vọt về sự chấp nhận của các tổ chức đối với Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung.

Như nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Tom Lee đã tweet vào ngày 19 tháng 9 rằng:

“Tôi rất lạc quan về Bakkt và khả năng cải thiện niềm tin của các tổ chức về tiền điện tử.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments