Giá Bitcoin sẽ giảm mạnh nếu không giữ được mức hỗ trợ $10.000

0

Phân tích kỹ thuật 11/07: Bitcoin giảm hơn $2,000 giá trị chỉ trong 24 giờ

Giá Bitcoin gần đây đã giảm xuống dưới 9.900 USD. Mức 10.000 USD được xem là mức hỗ trợ tâm lý quan trọng khi thị trường phục hồi. Nếu BTC không thể duy trì được hỗ trợ này, nó có thể sẽ giảm xuống sâu hơn nhiều, theo các nhà phân tích tiền điện tử được công nhận.

BTC/USD bởi TradingView
BTC/USD bởi TradingView

Các trader tiền điện tử như DonAlt cho biết việc phá vỡ các hỗ trợ thấp hơn, bao gồm mức $9.600, có thể kích hoạt một đợt sụt giảm lớn hơn xuống dưới khu vực $9.000, thậm chí là $7.500. Đầu tháng này ông cho biết:

“Ngay khi nó tiến gần đến màu đỏ hoặc dưới màu xanh lá cây, khung thời gian nhỏ hơn sẽ trở nên thú vị. Đóng cửa dưới $9.000, mục tiêu tiếp theo sẽ là $7.500. Đóng cửa trên $12.000, mục tiêu tiêu sẽ là $14.000 trở lên.”

Sau khi test lại mức $10.000, trader này nhấn mạnh rằng mức hỗ trợ đã yếu đi, điều này khiến BTC dễ thoái lui.

“Áp lực gia tăng. Ở trên vẫn chống cự nhưng điều này có vẻ đang bắt đầu lung lay. Có giới hạn về số lần hỗ trợ có thể giữ và BTC đang nhanh chóng tiếp cận nó. Biểu đồ đang chuẩn bị bắn pháo hoa cho buổi ra mắt Bakkt (23 tháng 9),” Ông nói thêm.

Khối lượng đang giảm mặc dù BTC bị bán tháo, không thể bảo vệ giá

Theo dữ liệu cung cấp bởi Messari, khối lượng giao dịch của Bitcoin thực tế chỉ đang dao động ở mức 450 triệu USD, giảm hơn 1 tỷ USD kể từ tháng 7 và tháng 8 khi BTC đang thể hiện động lực mạnh mẽ so với đồng đô la Mỹ.

Khối lượng giao dịch BTC có xu hướng giảm vào cuối tuần, tương ứng với mức giảm trung bình khoảng 3 đến 4%. Tuy nhiên, Bitcoin cũng đã chứng kiến sự tăng đột biến về khối lượng lên tới 700 hoặc 800 triệu đô la vào các thời điểm như vậy.

Nhưng trong 48 giờ qua, Bitcoin đã ghi nhận khối lượng giao dịch rất chậm chạp, khiến áp lực bán ra gia tăng. Điều này tạo ra một môi trường khó khăn cho phe bull trong việc phục hồi giá Bitcoin.

Josh Rager – một trader tiền điện tử nổi tiếng khác, lưu ý rằng giá Bitcoin đang nhắm từ $9.600 đến $9.700 khi mức hỗ trợ thấp hơn. Mặc dù vậy, giá có thể thấy một đợt tăng nếu bên mua bảo vệ được khu vực $9.000.

“Trên biểu đồ ngày của BTC, dựa trên các mức giá, có vẻ như Bitcoin sẽ quay trở lại mức $9.600 đến $9.700 phá vỡ dưới mức hỗ trợ và khu vực nút khối lượng giao dịch cao cũng đóng vai trò là hỗ trợ. Hãy để mắt đến đây vì người mua có thể bước vào trong ngắn hạn,” Rager giải thích.

Các nhà phân tích nói chung đều kỳ vọng mức hỗ trợ chính tiếp theo sẽ ở $9.600. Tùy thuộc vào cách giá Bitcoin phản ứng với mức hỗ trợ này, các trader dự đoán sẽ giảm xuống còn $7.500 hoặc kiểm tra lại mức kháng cự $10.900.

Bakkt là một biến đổi lớn

Vào ngày 23 tháng 9, Bakkt – nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin được mong chờ từ lâu, sẽ ra mắt. Nếu thành công, đây sẽ là hợp đồng tương lai BTC được thanh toán vật lý đầu tiên trên thị trường.

Trong suốt năm 2019, đặt biệt là vào tháng 2 và tháng 3, các thị trường tương lai được điều tiết như CME đã chiếm một phần tương đối lớn trong khối lượng giao dịch của Bitcoin.

Các thị trường tương lai chiếm hơn 30% khối lượng Bitcoin toàn cầu trong tháng 3, ảnh hưởng đến giá BTC, (nguồn: Bitwise)
Các thị trường tương lai chiếm hơn 30% khối lượng Bitcoin toàn cầu trong tháng 3, ảnh hưởng đến giá BTC, (nguồn: Bitwise)

Như báo cáo trong quý 1 năm 2019 của Bitwise cho thấy, khi khối lượng giao dịch fake được loại bỏ khỏi thị trường, CME và CBOE chiếm khoảng 35% trong tất cả khối lượng giao dịch giao ngay (spot).

“Và, khi bạn loại bỏ volume giả, volume tương lai của CME và CBOE là khá lớn (91 triệu USD), đặc biệt là so với khối lượng spot thực tế (35% cho tháng 2 năm 2019). Đây là một tín hiệu tốt bởi vì nó nghĩa là CME – một thị trường được giám sát, có quy định, có quy mô lớn, rất quan trọng đối với một quỹ ETF,” báo cáo cho biết.

Nếu việc ra mắt của Bakkt có thể đáp ứng được một lượng lớn nhu cầu của các nhà đầu tư trước đây chưa tham gia thị trường do thiếu cơ sở hạ tầng và các sản phẩm khả khi thì đó có thể là chất xúc tác góp phần phục hồi BTC.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar