Yoni Assia: “Giá Bitcoin sẽ mất thêm 300 ngày nữa để đạt mức cao nhất mọi thời đại”

0

Yoni Assia: Bitcoin có thể sẽ mất thêm 300 ngày nữa để đạt mức cao nhất mọi thời đại

2019 là một năm hấp dẫn đối với Bitcoin khi tiền điện tử hàng đầu đã tích lũy được hơn 200% giá trị. Điều này khiến nhiều người tin rằng một thị trường tăng giá khác đang “lên nòng” sau vụ sụp đổ cuối năm 2017 với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) tại 20.000 USD. Thậm chí nhiều người còn tin rằng Bitcoin sắp đạt mức ATH mới, có thể là trong năm 2019.

Tuy nhiên, Yoni Assia – Người sáng lập và CEO của nền tảng giao dịch xã hội eToro, cho biết Bitcoin có thể sẽ mất ít nhất 300 ngày nữa để đạt mức giá cao hơn mức kỷ lục 20.000 USD.

Xu hướng cho thấy thị trường bear ngày càng kéo dài

Tính đến này, Bitcoin đã trải qua hai bear market (thị trường giảm giá), bear market thứ ba bắt đầu vào năm 2018 và được cho là đã kết thúc vào năm 2019 với mức tăng khổng lồ gần 200%. Dữ liệu từ mô hình do Assia cung cấp, mặc dù chỉ dành cho hai bear market, cho thấy là bear market thứ 3 dường như sẽ dài hơn bear market cuối cùng. Chẳng hạn, bear market từ năm 2011 đến 2013 kéo dài gần 600 ngày, tiếp theo là bear market từ 2013 đến 2017 kéo dài hơn 1000 ngày.

Các bear market cũng cho thấy giá trị chịu sự sụt giảm đáng kể, với lần thứ nhất giảm hơn 90% và lần thứ hai giảm hơn 80%. Bitcoin đã đáp ứng điều tương tự trong bear market thứ 3 bắt đầu từ 2018 khi mất hơn 80% giá trị. Điều này là tốt, mặc dù thực tế là BTC đã mất hơn 90% trong bear market đầu tiên vì mô hình cũng cho thấy mức độ của vụ sụp đổ thấp hơn so với các bear market kế tiếp. Tuy nhiên, có một điều kiện vẫn chưa được đáp ứng.

Bitcoin vẫn còn ở mức 600 ngày

Mặc dù hiện tại Bitcoin đã có sự phục hồi đáng kể từ bear market 2018, nhưng dữ liệu cho thấy BTC vẫn chưa trưởng thành vì chỉ mới đạt được 600 ngày để phục hồi từ thị trường gấu đầu tiên. Sự tăng giá xảy ra chỉ sau 500 ngày nhưng giá đã giảm nhẹ, có thể là do điều kiện chưa được đáp ứng.

Theo Assia, giá Bitcoin có thể sẽ phải củng cố hoặc thâm chí sụp đổ thêm trong 300 ngày nữa, bởi vì đồng tiền này cần phải tồn tại lâu hơn, hoặc ít nhất là kéo dài hơn bear market cuối cùng.

Nếu dữ liệu này là bất cứ điều gì để vượt qua, một đợt tăng giá lớn của Bitcoin có thể bắt đầu từ bây giờ. Cá sự kiện lớn sẽ thúc đẩy thị trường như Bakkt và halving sẽ đến vào năm tới.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments