Giá Ethereum sẽ đạt $2.000 trước khi Bitcoin đạt 100.000 USD

0

Ethereum là giao thức Blockchain tốt thứ 2, Bitcoin không góp mặt trong top 10?

Hai ngày qua là khoảng thời gian tuyệt vời cho Ethereum khi tiền điện tử lớn thứ hai thế giới tăng giá trên làn sóng tích cực từ các tin tức tốt liên tiếp đến trong cộng đồng của mình. Trong khi ETH và các altcoin khác chứng kiến sự đột phá lớn về giá thì “người anh cả” Bitcoin lại “im hơi lặng tiếng” để giao dịch sideway.

Với việc dự kiến phe bull sẽ sớm chiếm thế thượng phong trên thị trường, rất nhiều người đã tự hỏi liệu hai đồng coin hàng đầu (BTC và ETH) có cơ hội tốt hơn để tiếp tục tăng giá hay không?

Ethereum ở mức $2.000 trước khi Bitcoin đạt $100.000

Graeme Moore – Tác giả của cuốn sách “B is for Bitcoin”, tin rằng Ethereum sẽ đạt mức giá $2.000 trước khi Bitcoin chạm đến $100.000.

Trong khi một số người kỳ vọng con số này sẽ thành hiện thực vào năm 2021 nghe có vẻ hơi lạc quan, thì một số khác cảm thấy rằng năm 2023 có thể là thời điểm tốt hơn để Bitcoin đạt được mức giá đó. Cho dù bằng cách nào đi chăng nữa, phần lớn mọi người đều mong đợi Bitcoin sẽ cán mốc 100.000 USD trong vài năm tới.

Trường hợp cho Ethereum

Chu kỳ tăng giá cuối cùng đã chứng kiến ETH tăng vọt lên mức cao nhất lịch sử ở $1.432 trước khi giảm mạnh vào đầu năm 2018 – thời điểm bắt đầu của “mùa đồng tiền điện tử”. Khi chu kỳ tiếp theo được dự kiến sẽ vượt qua chu kỳ cuối cùng, cá nhà phân tích dự đoán một mức giá khá bảo thủ cho ETH là $2.000 – mức giá sẽ là mục tiêu cao tiếp theo của ETH.

Gần đây, Ethereum đã phát triển mạnh mẽ nhờ các tin tốt, đặc biệt là sau đợt nâng cấp mới đây. Altcoin lớn nhất thị trường đã tăng vọt qua mốc 200 USD. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức khoảng $220 với tổng vốn hóa thị trường là 23,8 tỷ USD, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày là 10,66 tỷ USD.

Con số nào sẽ đến trước?

Chúng ta có thể làm một vài phép tính nhỏ.

Nếu Bitcoin ở mức $100.000 sẽ đưa vốn hóa thị trường của nó lên mức khoảng 2 nghìn tỷ USD, trong khi Ethereum đạt $2.000 thì vốn hóa thị trường của nó cần phải tăng lên tới 200 tỷ USD.

Như vậy, có thể thấy rằng việc ETH đạt mức vốn hóa 200 tỷ USD sẽ dễ dàng hơn so với việc BTC đạt mức vốn hóa 2 nghìn tỷ USD trong vòng vài năm. Nói một cách công bằng, rất có khả năng ETH sẽ tăng lên mức 2.000 USD trước khi BTC đạt 100.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments