Giá Ethereum khả năng cao sẽ đạt $300 nếu phá vỡ được kháng cự $242

0

Khối lượng giao dịch ETH trên DApps chạm mức cao kỉ lục mới

Giá Ethereum (ETH) đã tăng khoảng 33% trong 21 ngày qua sau khi giảm mạnh. Mặc dù có vẻ như ETH sẽ sớm chạm đến điểm kiệt sức, nhưng đồng coin vẫn có thể có cơ hội leo cao hơn nữa. Các phân tích kỹ thuật dưới đây sẽ chỉ ra các nguyên nhân của đợt tăng giá gần đây và khả năng pump thêm của ETH.

Phân tích kỹ thuật Ethereum

Trong hơn hai tháng qua, Ethereum đã giảm 55% kể từ mức cao $363 vào ngày 26 tháng 6 xuống mức thấp $164 vào ngày 29 tháng 8.

Hiện tại, vùng hỗ trợ $167 đại diện cho một điểm then chốt quyết định xu hướng của ETH, vì mức giá này đóng vai trò là mức kháng cự mạnh mẽ từ đầu năm nay. Nếu kháng cự này bị phá vỡ, ETH có thể rớt xuống vùng $145 hoặc thậm chí là $90, như nhận định của Max Keizer – người dẫn chương trình RT Keiser Report. Mặt khác, việc giữ được hỗ trợ này sẽ giúp ETH hồi phục và có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Ngay bây giờ, việc giữ hỗ trợ $167 đã được đồng tiền này xác nhận, bằng chứng là ETH đang tăng mạnh.

Dựa trên biểu đồ 1 tuần, chỉ báo TD Sequential đã cho thấy dấu hiệu tăng giá (dưới dạng 9 nến màu xanh lá cây) phía trên setup trendline. Tín hiệu mua này dự đoán sự điều chỉnh từ 1 đến 4 tuần tăng hoặc bắt đầu đếm ngược đợt tăng giá mới.

Ngoài ra, một mô hình cái nêm được phát triển theo khung thời gian này. Sự hình thành chỉ số kỹ thuật này báo hiệu sự đảo ngược giá từ giảm sang tăng, hướng mục tiêu tăng 38% để đưa ETH đạt mức 242 USD. Cho đến thời điểm hiện tại, Ethereum đã tăng 25,5% từ điểm đột phá ($175) của nêm giảm và cần tăng thêm 12,5% để đạt được mục tiêu của đợt hình thành tăng giá này.

Biểu đồ tuần của ETH

Tuy nhiên, các đường trung bình động (MA) trên biểu đồ 3 ngày đang báo hiệu một động lực tăng cao hơn. Trên thực tế, nếu Ethereum có thể vượt qua mức MA 150 ngày ($220), thì ETH sẽ gặp tiếp mức kháng cự được đưa ra bởi MA 200 ngày trong khoảng $300. Do đó, khối lượng giao dịch tăng đột biến có thể giúp ETH đạt trên mức MA 150 ngày và kết thúc với mức tăng 40%.

Biểu đồ 3 ngày của ETH

Bằng cách đo lường chỉ báo thoái lui Fibonacci (Fib) từ mức cao $363 vào ngày 26 tháng 6 xuống mức thấp $164 ngày 29 tháng 8 trên biểu đồ 1 ngày, chúng ta có thể xác định một loạt các mức hỗ trợ và kháng cự đóng vai trò trong xu hướng tăng của ETH.

Ethereum hiện đang kiểm tra vùng kháng cự được đưa bởi mức thoái lui Fib 23,6% nằm trong khoảng $212. Việc vượt qua mức này có thể cho phép ETH tiếp tục tăng và kiểm tra kháng cự tiếp theo ở mức khoảng $240 (38,3% Fib).

Nếu chạm vào vùng thoái lui Fib 38,2%, ETH sẽ đạt được mục tiêu được đưa ra bởi nêm giá giảm có thể thấy trên biểu đồ 1 tuần. Nếu vậy, một sự điều chỉnh có thể xảy ra quanh khu vực này và đẩy ETH về mức thoái lui Fib 23,6% trước khi tăng vọt lên mức MA 200 ngày hoặc mức thoái lui Fib 61,8%.

Nếu chạm vào vùng thoái lui Fib 38,2%

Bối cảnh chung

Tại thời điểm này, các yếu tố cơ bản của Ethereum có vẻ đang rất mạnh mẽ khi mạng lưới của đồng tiền này đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể từ đợt tăng giá cuối cùng, bao gồm phí giao dịch và số lượng gas được sử dụng trên mạng.

Đồng thời, các chỉ báo kỹ thuật cho thấy rằng đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới chắc chắn sẽ tăng thêm ít nhất 12,5% nữa từ mức hiện tại. Các tín hiệu mua được thể hiện trên biểu đồ 1 tuần tất cả đã diễn ra và vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian trước khi ETH đạt được các mục tiêu khác nhau như đã được đề cập trong bài phân tích này.

Ethereum khả năng cao sẽ tăng lại mức $300, nhưng trước tiên nó phải vượt qua mức MA 150 ngày và mức thoái lui Fib 38,2%. Tuy nhiên, nếu áp lực bán ra tăng đột biến, đồng tiền này có thể sẽ bị đạp xuống dưới $196 và lúc này việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ $167 trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Tại thời điểm Toiyeubitcoin viết bài, giá ETH đang giao dịch ở mức $205, giảm 3,16% trong khung thời gian 24 giờ.

Tỷ giá hiện tại của ETH
Theo CoinMarketCap

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Cryptoslate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3.7/5 - (3 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments