Góc nhìn: Ethereum có thể sẽ không đạt được mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2019

0

Grayscale xác nhận giao dịch OTC cho Ethereum Trust (ETHE) được cấp phép từ FINRA

Ethereum – đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới về vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới mức mong đợi của nhiều người và được xem là đồng coin gây thất vọng nhất, mặc dù một số chuyển gia tin rằng giá ETH sẽ tăng để vượt qua mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm nay.

Trong mọi trường hợp, Ethereum khởi đầu như một cuộc cách mạng, với dApps, hợp đồng thông minh và những đổi mới quan trọng khác, đó là một trong những chủ đề chính trong các tin tức vào tháng 1 năm 2018 khi cơn sốt ICO đẩy giá đồng coin này lên mức cao kỷ lục ở khoảng $1.433.

Tuy nhiên, kể từ khi đạt mức cao nhất trong lịch sử, Ethereum đã không thể cho thấy bất kỳ đợt tăng giá vượt trội nào khác nữa, mặc dù nó đã tồn tại được 4 năm, vì ngày 30 tháng 7 vừa rồi đã đánh dấu kỷ niệm 4 năm ra đời của ETH.

Tốc độ chậm chạp của mạng lưới Ethereum chính là mối lo ngại lớn nhất khi các đối thủ dApps của nó như Tron hay EOS dường như nhanh hơn nhiều.

Ngoài ra, còn khá nhiều vấn đề khác mà ETH đang phải đối mặt, và nhiều điều tiêu cực được dự kiến sẽ đến với đồng altcoin lớn nhất thị trường. Nhưng, liệu ETH có thể vượt qua tất cả những khó khăn này để đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2019 hay không?

Một số quan điểm cho rằng Ethereum có thể sẽ phải chịu chung số phận như một số altcoin khác đã phải chịu (ví dụ như NEM năm 2018) bởi việc phát triển chậm trễ trước đây và gần đây nhất là tốn quá nhiều vốn lãng phí. Thật vậy, điều này cho thấy Ethereum có thể kêu gọi chia tách trước khi Ethereum 2.0 hoàn thành.

Hiện tại, tỷ lệ ETH/BTC đang ở mức thấp chưa từng thấy. Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà phân tích dự đoán giá ETH sẽ giảm vì họ tin rằng chính cơn sốt ICO đã đẩy giá đồng coin này lên hơn $1.000 và mức này có thể sẽ không bao giờ lấy lại được nữa, do sự đàn áp của SEC và không còn có nhiều những nạn nhân dễ bị lừa đảo vào các dự án ICO.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo ZyCrypto
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

4/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments