Ethereum là tài sản có độ tương quan lớn nhất với các đồng coin khác trên thị trường

0

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum lần đầu tiên vượt 1 triệu sau hơn một năm

Vào ngày 19/10, Binance đã xuất bản tập podcast mới chia sẻ mối về tương quan tiền tệ giữa các tài sản kỹ thuật số trong quý 3 năm 2019. Ông Brian từ bộ phận Binance Trading công bố những phân tích bởi đội ngũ nghiên cứu của sàn giao dịch này.

Trong quý 3, giá Bitcoin giảm 30%, các altcoins với vốn hóa lớn cũng trượt dốc 38-60%. Mức thống trị thị trường của Bitcoin tăng chậm, gần 70% trong thời gian này. Đồng tiền số lớn nhất hiện đang chiếm lĩnh hoạt động giao dịch. Theo thống kê, hơn 40% hoạt động giao dịch tại Binance sử dụng cặp BTC và stablecoin, gia tăng đáng kể so với nửa đầu năm 2019, khi con số chỉ dao động từ 15-25%.

Các nhà phân tích cho biết những đồng tiền số vốn hóa lớn có hệ số tương quan với nhau cao hơn quý trước. Có thể thấy, các tài sản proof-of-work biểu thị mức tương quan lớn hơn với nhau. Bên cạnh đó, những đồng tiền như Dash, Zcoin và Monero tương quan với nhau nhiều hơn là với các tài sản khác.

Hệ số tương quan là một chỉ số đo lường của một số loại tương quan, nghĩa là mối liên hệ thống kê giữa hai biến số.

Trong nghiên cứu, một phát hiện thú vị được tìm ra gọi là hiệu ứng Binance. Các nhà nghiên cứu cho biết những tokens niêm yết trên sàn có hệ số tương quan lẫn nhau cao hơn những tài sản bên ngoài. Đáng chú ý, Ethereum là tài sản có mức tương quan nhiều nhất trong hệ sinh thái, được dự đoán sẽ dẫn đầu và trở thành chuẩn mực để đánh giá mức độ tương quan trong tương lai.

Mức thống trị trong giao dịch của Bitcoin gia tăng nhanh hơn chỉ số thống trị thị trường. Điều này phản ánh việc altcoins không còn đủ sức hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Huobi Token là tài sản tương quan nhất với BNB. Cả hai đều là tokens do các sàn phát hành. XRP có hệ số tương quan rất cao với Stellar, nhưng đa phần các đồng tiền điện tử có hệ số tương quan cao nhất với ETH. Trong quý này, hệ số tương quan trung bình giữa các tài sản tăng từ 0.54 lên 0.64. Hệ số của BNB so với các tài sản vốn hóa lớn tăng đáng kể so với quý 2.

Nhìn chung, hệ số tương quan trung bình giữa Bitcoin và các đồng tiền điện tử lớn khác trong quý 3 tương tự với những phát hiện của nhóm nghiên cứu trong quý trước, riêng mức độ tương quan giữa BTC với các đồng BNB, ChainlinkBitcoin SV là tăng nhiều.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo AMBCrypto/Coin68
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

4.5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments