Chủ tịch CFTC: “Ethereum là hàng hóa, tương lai ETH đang đến”

0

Chủ tịch CFTC Mỹ: "Ethereum là hàng hóa, tương lai ETH đang đến"

Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) tin rằng Ethereum (ETH) là một loại hàng hóa – và giao dịch tương lai ETH sắp trở thành hiện thực.

Heath Tarbert – người đã vượt qua J. Christopher Giancarlo vào tháng 7 để trở thành Chủ tịch của CFTC, đã tiết lộ lập trường của mình đối với tiền điện tử và các đồng coin phân tách (fork) tại Hội nghị thượng đỉnh All Markets vào ngày 10 tháng 10, theo báo cáo của Yahoo Finance.

Nội dung chính

Hướng dẫn đầu tiên của CFTC về Ether

CFTC từ lâu đã có quan điểm rõ ràng rằng Bitcoin là một loại hàng hóa, nhưng đây là lần đầu tiên cơ quan này đưa ra tầm nhìn cho Ether – đồng tiền điện tử lớn thứ hai thị trường theo vốn hóa. Tarbert nói:

“Chúng tôi đã rất rõ ràng về Bitcoin: Bitcoin là một loại hàng hóa. Tính đến này, chúng tôi chưa nói gì về Ether […] Với tư cách là chủ tịch của CFTC, theo quan điểm của tôi thì Ether là hàng hóa.”

Tài sản kỹ thuật số nên được đối xử tương tự

Theo báo cáo, Tarbert thừa nhận sự không rõ ràng hiện có về tình trạng của các altcoin. Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng các tài sản kỹ thuật số tương tự nên được đối xử như nhau.

Tarbert đề xuất rằng các loại tiền điện tử được tạo ra từ fork như Bitcoin Cash (BCH) hoặc Ethereum Classic (ETC) nên được đối xử giống như tài sản gốc ban đầu. Đồng thời, chủ tịch CFTC cũng lưu ý rằng hiện trạng của một số đồng tiền fork có thể thay đổi nếu “chính fork đó phát sinh một số vấn đề về luật chứng khoán theo bài kiểm tra Howey cổ điển.”

Tarbert tuyên bố:

“Lý do các tài sản tương tự nên được đối xử như nhau. Nếu tài sản cơ bản – tài sản kỹ thuật số gốc, chưa được xác định là chứng khoán và do đó nó là một loại hàng hóa, thì rất có thể tài sản fork cũng giống như vậy.”

Tin tức về CFTC

Vào tháng 12 năm 2018, CFTC đã công bố ý định phát hành Yêu cầu thông tin để có được các bình luận công khai và hướng dẫn về blockchain Ethereum. Vào thời điểm đó, cơ quan này sẵn sàng hiểu rõ hơn về sự khác biệt và tương đồng giữa Ether và Bitcoin.

Vào giữa tháng 9, CFTC đã bổ nhiệm cựu phó chủ tịch của Coinbase, ông Dorothy D. DeWitt, làm giám đốc mới của bộ phận giám sát thị trường.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments