Ethereum Foundation chi 2,46 triệu USD cho các nhà phát triển Ethereum 2.0

0

Ethereum Foundation chi 2,46 triệu USD cho các nhà phát triển Ethereum 2.0

Ethereum Foundation (EF) vừa tuyên bố sẽ chi hơn 2,46 triệu USD để tài trợ cho sự phát triển của Serenity (Ethereum 2.0).

Trong một bài đăng trên blog chính thức ngày 26/8, EF thông báo rằng họ đã trao giải thưởng tài chính cho các nhóm phát triển khách hàng khác nhau. Các team được giao nhiệm vụ hỗ trợ khởi chạy mạng thử nghiệm (testnet) tương thích với đa khách hàng như là một phương pháp tiếp cận của giai đoạn đầu tiền.

Số tiền này sẽ được chuyển đến 9 công ty và nhà nghiên cứu. Nhiều công ty đã nhận được tài trợ cho phát triển khách hàng, chẳng hạn như Harmony đã được trao $189.000 cho ứng dụng client Prysm Sigma Prime; $485.000 cho Lighthouse; startup Consensys đồng sáng lập Sigma Prime nhận được $485.000 cho Lighthouse client; Status nhận được $150.000 cho Nimbus client. Ngoài ra, Status cũng được tài trợ $150.000 để phát triển giao thức mạng, trong khi Whiteblock nhận được $184.000 để thử nghiệm mạng và hỗ trợ testnet/khả năng tương tác.

Nhà phân tích tiền điện tử Dmitry Khovratovich nhận được $10.000 để tạo một báo cáo liên quan đến bảo mật một số khía cạnh của phiên bản đầu tiên của ETH 2.0 và Chainsafe thu được $217.500 để phát triển Lodestar light client và javascript.

Nhiều giải thưởng sẽ được phân phối

Bài đăng cũng đề cập rằng có nhiều giải thưởng được trao cho các công ty khác nhau. EF đã trao phần thưởng 5 Ether (ETH) (hoặc 1.000 DAI – stablecoin được neo giá USD) cho các sáng kiến đưa nó vào thông số kỹ thuật Ethereum 2.0 giai đoạn zero trước khi chain được ra mắt.

Một loạt các tiền thưởng đã được dành để nghiên cứu về chức năng giả ngẫu nhiên Legendre, dự kiến sẽ là một phần của bằng chứng về lưu ký sắp tới. Cuối cùng, tổ chức này cũng dự định trao giải cho những người chiến thắng trong thử thách hash thân thiện với STARK, nhằm mục đích đánh giá tính bảo mật của các hash thân thiện với STARK hiện tại.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào tháng 7, giai đoạn đầu tiên của quá trình chuyển đổi mạng Ethereum sang Ethereum 2.0 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng 1 năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments