Nhà phân tích nổi tiếng: Giá Ethereum có thể đã chạm đáy so với Bitcoin

0
- Advertisement -

Ethereum sẽ mang về lợi nhuận cao hơn Bitcoin khi thị trường phục hồi?

Trader kỳ cựu và nhà phân tích nổi tiếng, ông Peter Brandt, cho rằng Ethereum (ETH) có thể đã chạm đáy so với Bitcoin.

ETH/BTC đã chạm đáy

ETH/BTC đã giảm liên tục trong vòng 2 năm qua kể từ khi đạt đỉnh gần 15,3 triệu satoshi vào tháng 6 năm 2017. Kể từ đó, đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai thế giới đã tạo ra một loạt các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn mà không có dấu hiệu hồi phục.

Mặc dù giá Ethereum đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trong nửa đầu năm nay, nhưng gần đây đồng coin này đã chạm mức thấp mới là 1,2 triệu satoshi. Mức thấp này có thể là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ETH/BTC đã chạm đáy, theo nhà phân tích kỳ cựu với gần 40 năm kinh nghiệm giao dịch Peter Brandt.

- Advertisement -
Fairspin

Vào ngày 7 tháng 10, Brandt đã chỉ ra một tam giác tăng dần đang hình thành trên biểu đồ 1 ngày của ETH/BTC. Đây được xem là một mô hình tăng giá theo ước tính khoảng 15% (được xác định theo chiều cao của tam giác), điều này sẽ đưa cặp ETH/BTC tăng lên khoảng 2,6 triệu satoshi.

Hiện tại, Ethereum đang test lại mức kháng cự 2,2 triệu satoshi. Nếu phá vỡ được mức cản này thì ETH có thể thúc đẩy lực mua phía sau tăng lên, dẫn tới việc xác nhận kịch bản tăng giá được đề xuất bởi Brandt.

Khi nhìn vào biểu đồ hàng tuần của ETH/BTC, chúng ta có thể thấy một loạt các mức hỗ trợ và kháng cự có thể được rút ra. Những điểm giá này giúp xác định các rào cản khác nhau trong một động thái giảm hoặc tăng giá mà có thể chặn đứng xu hướng do cung hoặc cầu cao bất thường.

Nếu Ethereum thực sự đã chạm đáy và chuẩn bị cho một đợt tăng giá, đồng tiền này có thể sẽ gặp phải các mức kháng cự trên đà tăng ở khoảng 2.7, 3.7 và 5.2 triệu satoshi. Ngược lại, nếu ETH giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1.7 triệu satoshi, nó có thể sẽ kiểm tra lại các mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 1,2 triệu satoshi.

Biểu đồ giá ETH/BTC bởi TradingView
Biểu đồ giá ETH/BTC bởi TradingView

Củng cố so với USD

Khi Ethereum báo hiệu một mức đáy so với Bitcoin, nó sẽ tiếp tục củng cố với cặp USD.

Cặp ETH/USD hiện đang nằm trong khu vực phi giao dịch. Khu này được xác định bởi dải Bollinger trên và dưới tương ứng khoảng $182,80 và $166,70. Giao dịch trong các mức kháng cự và hỗ trợ này sẽ có rủi ro cao hơn. Vì vậy, khi dải Bollinger tiếp tục thu hẹp trên biểu đồ 12 giờ của ETH/USD, sẽ khôn khoan hơn nếu trader chờ đợi một bước đi rõ ràng bên ngoài phạm vi này.

Việc phá vỡ trên mức $182.80 có thể đẩy Ethereum tăng lên mức kháng cự $195 hoặc $205. Ngược lại, nếu ETH giảm xuống dưới $166.70, đồng tiền này có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ tiếp theo khoảng $157 và $147.

Biểu đồ giá ETH/USD bởi TradingView
Biểu đồ giá ETH/USD bởi TradingView

Khái quát chung

Sau khi giảm mạnh gần 90% từ mức đỉnh 15,3 triệu satoshi xuống mức thấp 1,6 triệu satoshi, Ethereum có thể đã chạm đáy so với Bitcoin. Nếu điều này được xác nhận, altcoin lớn nhất thị trường có thể sớm tăng thêm 15% để đạt 2,5 triệu satoshi, dựa trên mô hình tam giác tăng dần đang hình thành trên biểu đồ 1 ngày của nó. Đây có thể được coi là dấu hiệu đầu tiên cho thấy ETH/BTC bị ràng buộc để bắt đầu một xu hướng tăng mới.

Đối với cặp ETH/USD, dường như altcoin này đang chuẩn bị chứng kiến một động thái lớn. ETH có thể tăng lên khoảng $205, ngược lại, nếu áp lực bán tăng lên, nó có thể giảm xuống mức $147.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoSlate
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar