Sự kiện Bitcoin halving tháng 05/2020 sẽ là lúc Bitmain “hồi sinh”?

0
- Advertisement -

Theo tờ South China Morning Post đăng tải ngày 28/03, “Gã khổng lồ” mảng đào coin Bitmain vừa úp mở về việc các thiết bị đào mới của mình sẽ thay đổi tình thế ngay thời điểm Bitcoin Halving diễn ra vào tháng 05/2020.

Sự kiện Bitcoin halving tháng 05/2020 sẽ là lúc Bitmain “lật kèo”?

Theo đó thì dù đã trải qua hơn một năm thị trường giá giảm, dẫn đến hàng loạt quyết định cắt giảm hoạt động, cơ cấu nhân sự, thay đổi lãnh đạo và mới đây nhất là chấp nhận tạm gác lại tham vọng IPO trên sàn chứng khoán Hong Kong, thế nhưng Bitmain vẫn tin tưởng rằng sự kiện Bitcoin halving năm tới sẽ giúp “chấn hưng” công ty này.

Như đã được chúng tôi giải thích, halving là thuật ngữ dùng để chỉ việc mạng lưới Bitcoin sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng đào block của mình.

Cụ thể thì dự kiến vào tháng 05/2020, phần thưởng đào block Bitcoin sẽ từ 12.5 BTC giảm về còn 6.25 BTC. Giống như hai lần halving trước đó, nhiều chuyên gia dự báo rằng những thay đổi sắp tới về khía cạnh kinh tế của Bitcoin sẽ giúp giá tăng bật trở lại – có thể là bắt đầu ngay từ tháng 6 tới.

- Advertisement -
Fairspin

South China Morning Post dẫn lời một nguồn tin thân cận với Bitmain:

“Bitmain giờ đang đặt cược rằng những sản phẩm chủ lực sẽ được ra mắt vào cuối năm nay sẽ giúp họ quay trở lại thành người thắng cuộc trong thị trường thiết bị đào coin, đón đầu luôn đợt tăng trưởng kế sau đó.”

Bất chấp khó khăn bủa vây, Bitmain hồi tháng 2 năm nay đã ra thông báo khẳng định vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch tung ra những thiết bị mới nhất, tên gọi là T17 và S17, tích hợp công nghệ chip 7nm mới nhất.

Vào đầu tháng này, Bitmain cũng đã ra mắt Antminer Z11, dòng máy đào chạy thuật toán Equihash mới nhất.

Trong một diễn biến khác, bình luận về đợt IPO thất bại của mình, đại diện của Bitmain cho rằng sự việc này đã giúp đem lại nhiều thông tin minh bạch về tính hình công ty đến với dư luận, đồng thời tuyên bố:

“Chúng tôi chắc chắn sẽ tái khởi động quá trình lên sàn tại một thời điểm thích hợp hơn trong tương lai.”


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinTelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar