Bitmain tiếp tục đóng cửa văn phòng đại diện tại Amsterdam của Hà Lan

0

Hãng sản xuất máy đào coin lớn nhất Trung Quốc Bitmain vừa tiếp tục đóng cửa một văn phòng đại diện tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan, trong quá trình cải tổ toàn diện hoạt động công ty.

Bitmain đóng cửa tiếp văn phòng đại diện tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan

Trong một thông cáo báo chí gửi đến CoinDesk, người phát ngôn của Bitmain cho biết, tuy công ty hiện vẫn chưa ngừng hoạt động tại Amsterdam, song quyết định đã được đưa ra và quá trình đóng cửa đã bắt đầu.

Phía Bitmain viết:

“Để có thể xây dựng một doanh nghiệp về lâu về dài, có thể duy trì và mở rộng được, chúng tôi buộc phải có một số điều chỉnh về nhân lực và hoạt động. Điều này bao gồm việc đóng cửa các văn phòng tại Amsterdam và Israel.”

Bitmain không nói rõ lộ trình đóng cửa, cũng như số lượng nhân viên bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, theo thông tin từ LinkedIn, đội ngũ Bitmain tại thủ đô của Hà Lan có ít nhất 9 người, với bổn phân chủ yếu là điều hành và phát triển hội thợ đào BTC.com chủ lực của Bitmain.

“Chúng tôi thật sự đang tập trung vào những thứ là trọng tâm của sứ mạng của công ty và bỏ qua những thứ phụ trợ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển dụng những nhân tài tốt nhất từ nhiều lý lịch khác nhau,” đại diện của Bitmain khẳng định.

Vào đầu tháng 12, Bitmain xác nhận đã đóng cửa cơ sở nghiên cứu tại Israel, sa thải toàn bộ các nhân viên tại đó, những người chịu trách nhiệm phát triển công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo cho nhà sản xuất máy đào tiền điện tử này. Công ty khi đó cho rằng tình hình thị trường tiền điện tử khó khăn là nguyên nhân buộc họ phải đi đến lựa chọn này.

Như đã được chúng tôi đưa tin, Bitmain được cho là cũng vừa cho ngừng hoạt động cơ sở dữ liệu và khai thác tiền điện tử tại bang Texas của Mỹ, nơi từng được lên kế hoạch đầu tư đến 500 triệu USD.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments