Thị trường sụt giảm, Bitmain buộc phải đóng cửa trung tâm nghiên cứu Blockchain tại Israel

0

Theo tờ Globes đưa tin ngày 10/12, Bitmain – Khã khổng lồ ngành đào coin của Trung Quốc, vừa mới tuyên bố đóng cửa trung tâm nghiên cứu của mình tại Israel, đồng thời cho toàn bộ 23 nhân viên tại đây nghỉ việc.

Bitmain đóng cửa trung tâm nghiên cứu tại Israel, lí do là vì khó khăn từ thị trường

Bitmaintech Israel – được thành lập vào năm 2016 để nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain, xây dựng hội thợ đào Connect BTC và phát triển cơ sở hạ tầng đằng sau dự án trí tuệ nhân tạo Sophon của Bitmain – sẽ chính thức đóng cửa vào tuần này. Toàn bộ 23 nhân viên bản xứ tại đây sẽ bị cho thôi việc.

Gadi Glikberg, người đứng đầu Bitmaintech và đồng thời cũng đang nắm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Marketing và Sales Quốc tế cho Bitmain, cũng sẽ từ nhiệm. Tờ Globes dẫn lời ông Gilkberg rằng việc đóng cửa có liên hệ đến cú sụt giảm giá trị nghiêm trọng của thị trường tiền điện tử vừa qua:

“Thị trường tiền số đã trải qua nhiều biến cố trong những tháng gần đây, buộc Bitmain phải xem xét lại các hoạt động trên toàn thế giới và tái tập trung nguồn lực phù hợp với tình hình hiện tại.”

Bitmaintech Israel đã không đưa ra phản hồi trước yêu cầu xin được phỏng vấn từ CoinTelegraph.

Bản thân Bitmain lúc này cũng đang phải đối mặt với hai vụ kiện tụng. Đầu tiên là vụ kiện tập thể về 5 triệu USD liên qua đến hoạt động đào tiền bất hợp pháp, được gửi lên Toà án Bắc California.

Vụ kiện thứ hai nhắm đến cả Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver và sàn giao dịch Kraken vì được cho là đã thao túng mạng lưới Bitcoin Cash trong sự kiện hard fork cách đây không lâu.

Vào đầu tháng 12, giới chức Israel cũng đã mở một chiến dịch truy thu thuế tiền điện tử lớn, nhắm đến hàng trăm công dân Do Thái được cho là đã cố tình che giấu khoản lợi nhuận có được từ đầu tư tiền số của mình. Vì tiền điện tử được xem là một dạng tài sản tài chính tại quốc gia Trung Đông này, cho nên chúng phải chịu mức thuế lên đến 25% dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Cointelegraph
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

2.3/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments