Tin đồn: Bitmain lỗ gần 1 tỷ USD trong quý 3/2018, do cuộc chạy đua “hard fork Bitcoin Cash”

0

Nhiều tin đồn về tình hình tài chính của công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, Bitmain, có vẻ như không được tích cực cho lắm. Được biết, công ty đang phải đối mặt với khoản thua lỗ lên đến gần 1 tỷ USD.

Bitcoin Cash thất thủ, Bitmain lỗ nặng trong quý 3/2018

Quý tồi tệ nhất năm của Bitmain?

Ngày 03.12.2018, một tài khoản Twitter mang tên BTCKING555, tác giả hầu hết các bài viết về Bitmain, đã công bố báo cáo thu nhập quý III 2018 chưa được phát hành của Bitmain, tiết lộ công ty này đã thua lỗ 740 triệu USD.

Nếu tin tức này được xác thực, đồng nghĩa lần “xuất huyết” trầm trọng này sẽ đi vào kỷ lục quý hoạt động tệ nhất của Bitmain từ trước đến nay.

Theo thông tin “rò rỉ”, con số thua lỗ có thể sẽ còn cao hơn nữa bởi những khoản chi từ Bitmain dành cho hard fork Bitcoin Cash:

“Công ty đã thua lỗ 740 triệu USD bao gồm tổn thất hàng tồn kho và số tiền dành cho Bitcoin Cash! Ấy là còn chưa kể đến chi phí cho nội chiến hashrate cách đây không lâu!”

Bitcoin Cash đã chạm mức thấp nhất từ trước đến nay

Có lẽ 2018 không phải là một năm tốt đẹp đối với cả Bitcoin và Bitmain.

Công ty này đã phải đối mặt với nhiều vấn đề khó nhằn trong hơn 11 tháng qua, đơn cử như công khai lập trường thù địch với Bitcoin, doanh số bán hàng kém, hiệu suất hoạt động của các phần cứng đào tiền điện tử không cao, kết hợp với đà suy giảm giá trị Bitcoin Cash trong khoản dự trữ của công ty; tất cả những yếu tố trên đã vẽ nên một bức tranh tài chính “chết yểu” ngay từ quý I 2018.

Còn nhớ thời điểm Bitmain thông báo sẽ tổ chức IPO gọi vốn, cộng đồng tiền điện tử ngay lập tức đã chỉ trích công ty, dấy lên nghi vấn Bitmain đang rơi vào tình trạng khủng hoảng tiền mặt.

Mọi chuyện ngày càng tệ hơn khi giá trị Bitcoin Cash đã giảm đi đáng kể trong chưa đầy mười hai tháng. Trong khi đó, Bitmain lại lựa chọn bán toàn bộ số Bitcoin đang hold để mua vào thêm… Bitcoin Cash.

Ở thời điểm hiện tại, Bitcoin Cash đã giảm gần 11%, giao dịch quanh mức 128 USD. Đồng coin xếp thứ 5 thị trường này đã giảm gần 98% kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 4.355 USD hồi tháng 12.2017.

Nguồn: Athcoinindex.
Nguồn: Athcoinindex.

Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tiendientu.org/Bitcoinist
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

3/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments